Thanh niên Tam Xuân 1 phục vụ nước, bánh ngọt miễn phí cho người dân hồi hương

NGUYỄN QUỲNH 30/07/2021 17:47

(QNO) - Hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê tránh dịch cảm thấy ấm lòng khi được nhóm thanh niên tình nguyện của Đoàn xã Tam Xuân 1 (Núi Thành) tiếp nước, bánh, sữa trên đoạn đường hành trình đầy mệt nhọc, nắng nóng oi bức.

Người dân hồi hương về quê dừng chân nhận nước miễn phí để giải khát trước khi tiếp tục hành trình về quê mẹ.
Người dân về quê tránh dịch Covid-19 dừng chân nhận nước giải khát miễn phí trước khi tiếp tục hành trình. Ảnh: NHƯ QUỲNH

Những ngày này có khoảng 4 - 6 thanh niên tình nguyện của xã Tam Xuân 1 không ngại tiết trời nắng nóng, túc trực trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (xã Tam Xuân 1) để tiếp nước, bánh trái, sữa giúp người dân hồi hương có thêm sức lực tiếp tục hành trình về quê. Cạnh đó, thanh niên tình nguyện còn nhiệt tình hướng dẫn họ đi đúng lộ trình...

Để người dân về quê dễ nhận biết điểm nhận nước miễn phí, các bạn trẻ in một tấm pa nô đặt sát bên lề đường với nội dung “Điểm tiếp nước miễn phí, dành cho người từ các tỉnh phía Nam về quê”, kèm theo đó hàng trăm chai nước lọc, bánh, sữa... mà bất kỳ người dân hồi hương nào đi ngang qua đều có thể nhận và mang đi.

Mỗi ngày luôn có nhóm thanh niên tình nguyện của xã Tam Xuân 1 tiếp nước, hỗ trợ người dân hồi hương.
Mỗi ngày luôn có nhóm thanh niên tình nguyện của xã Tam Xuân 1 tiếp nước, hỗ trợ người dân hồi hương. Ảnh: NHƯ QUỲNH

Anh Phan Văn Vương - Bí thư Đoàn xã Tam Xuân 1 chia sẻ, việc tiếp nước miễn phí cho người dân hồi hương diễn ra từ ngày 29.7 và sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Được biết, thanh niên xã Tam Xuân 1 cũng đã và đang phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động người dân ủng hộ lương thực, thực phẩm để hỗ trợ đồng hương Quảng Nam đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thanh niên Tam Xuân 1 phục vụ nước, bánh ngọt miễn phí cho người dân hồi hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO