Áo xanh “trung chuyển” hàng hóa đến vùng dịch

NHƯ TRANG |

Sau khi hoàn tất việc vận động nguồn lương thực gửi hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) lại bắt tay vào việc trung chuyển hàng hóa giúp người dân địa phương có người thân đang sống tại TP.Đà Nẵng.

Đoàn viên thanh niên chất hàng hóa lên xe, chuẩn bị chuyển ra Đà Nẵng. Ảnh: N.Trang
Đoàn viên thanh niên chất hàng hóa lên xe, chuẩn bị chuyển ra Đà Nẵng. Ảnh: N.Trang

Theo kế hoạch, đoàn viên thanh niên thị trấn Nam Phước thành lập một nhóm tiếp nhận lương thực, thực phẩm người dân Duy Xuyên gửi ra cho người thân của họ đang sống tại TP.Đà Nẵng. Sau khi ghi rõ tên, địa chỉ người nhận, thùng hàng được đưa lên xe tải hoặc xe ô tô tình nguyện chở miễn phí ra địa điểm phường hoặc quận, huyện thuộc TP.Đà Nẵng.

Trước mắt, Đoàn thị trấn Nam Phước nhận trung chuyển hàng miễn phí cho người dân địa phương ra 2 quận Liên Chiểu và Cẩm Lệ. Các địa điểm khác sẽ được triển khai sau khi Đoàn thị trấn tiếp tục kêu gọi thêm “chuyến xe 0 đồng”.

Anh Trần Văn Pháp – Bí thư Đoàn thị trấn Nam Phước chia sẻ: “Trong lúc dịch bệnh ngày càng phức tạp, đoàn viên thanh niên địa phương tâm niệm phải xung kích tổ chức những hoạt động thiết thực để giúp nhân dân. Các anh em chia thành nhiều nhóm và phân công nhiệm vụ cụ thể để dễ bàn giao công việc, giúp đỡ người dân vận chuyển hàng hóa ra cho người thân tại TP.Đà Nẵng trong lúc thành phố thực hiện giãn cách xã hội”.

Anh Lê Đình Vương (thanh niên khối phố Long Xuyên 2, thị trấn Nam Phước) nói: “Ngày thường tôi buôn bán hoa tươi, nay vì dịch bệnh nên không kinh doanh. Tôi tình nguyện dùng xe tải của tiệm để trung chuyển hàng hóa giúp bà con. Công việc tuy vất vả, nhưng tôi vui vì góp phần chống dịch bệnh cùng mọi người”.

Không chỉ tham gia “chuyến xe 0 đồng”, anh Vương còn cùng một số thanh niên khác kêu gọi người dân chung góp 1,2 tấn gạo, hơn 700kg rau xanh và trứng hỗ trợ người dân TP.Đà Nẵng.

Hiện nay, nhiều đoàn viên thanh niên thị trấn Nam Phước vẫn làm công việc “trung chuyển” hàng hóa mỗi ngày, ai nấy đều vui vẻ nhận hàng và chuyển đến tận tay người nhận tại TP.Đà Nẵng.

Anh Trần Văn Pháp nói thêm: “Nhìn những thùng hàng chất đầy xe và sắp mang đến tận tay người nhận, bạn trẻ nào cũng cảm nhận phần việc của mình rất có ý nghĩa với cộng đồng. Chúng tôi đã họp bàn với nhau cả rồi, kế hoạch này vẫn luôn duy trì cho đến khi nào dịch bệnh đẩy lùi. Chừng nào bà con cần, anh em áo xanh sẽ có mặt!”.

TAGS