Chương trình "Theo dấu chân những người anh hùng"

TÂM ĐAN - THÀNH NHÂN |

(QNO) - Thị đoàn Điện Bàn vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức hành trình giáo dục truyền thống "Theo dấu chân những người anh hùng" năm 2022.

 
Hội viên Hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên thị xã Điện Bàn tham gia lễ xuất quân chương trình "Theo dấu chân những người anh hùng". Ảnh: T.N
Đoàn hành trình đã đến đặt vòng hoa, viếng hương các "địa chỉ đỏ" Giếng Nhà Nhì (phường Điện Ngọc), Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (Điện Thắng Bắc), di tích Thủy Bồ (Điện Thọ) và di tích chiến thắng Bồ Bồ (Điện Tiến).

Tại các di tích, đoàn hành trình đã được nghe thuyết minh về những sự kiện đấu tranh bất khuất của quân và dân Điện Bàn trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng…

 
 Tặng quà cho người có công cách mạng. Ảnh: V.A
Trong chương trình, Thị đoàn và Hội Cựu chiến binh thị xã còn trao tặng 20 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ, hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng. Hoạt động nhằm giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cho hội viên, đoàn viên và nhân dân.

TAGS

Để mỗi người có công đều được tri ân

DIỄM LỆ |

Những ngày này, toàn tỉnh đang tập trung nhiều phần việc “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công, thương binh liệt sĩ một cách chu đáo, thiết thực nhất.

Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng: "Địa chỉ đỏ" giáo dục lòng yêu nước

VINH ANH |

Được hoàn thành, đưa vào đón khách từ năm 2015, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan, tưởng nhớ công hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho độc lập, tự do.

Lòng vui, khi đón các anh về...

ALĂNG NGƯỚC |

Miệt mài theo hành trình ngược núi, đến khi di vật lần lượt được xác định và tìm thấy, các thành viên trong đoàn khảo sát, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ huyện Tây Giang mới lóe lên niềm hy vọng. Nhưng, ẩn sâu trong từng đôi mắt, lại chất chứa bao nỗi niềm về thông tin các phần mộ liệt sĩ chưa đủ đầy, khiến họ trở thành khuyết danh.