Chương trình tọa đàm phát thanh trực tiếp về bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

TÂM ĐAN - MINH HIẾU |

(QNO) - Sáng nay 14.5, Tỉnh đoàn phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam tổ chức chương trình tọa đàm phát thanh trực tiếp: Tuổi trẻ Quảng Nam với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với chủ đề “Lá phiếu niềm tin”.

Các khách mời tham gia chương trình. Ảnh: M.HIẾU
Các khách mời tham gia chương trình. Ảnh: M.HIẾU

Ba vị khách mời tham gia tọa đàm là bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh; bà Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn Điện Bàn và cử tri trẻ Lê Tôn Bảo Huy, đoàn viên Trường THPT Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ).

Tại chương trình, các đại biểu tham gia tọa đàm đã chia sẻ thông tin về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các thông tin liên quan để mọi cử tri nắm bắt, thực hiện quyền bầu cử đúng quy định… Trong chương trình, nhiều cử tri trẻ tuổi bày tỏ sự háo hức, chờ đợi ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Chương trình tọa đàm phát thanh trực tiếp “Lá phiếu niềm tin” mong muốn mỗi cử tri trẻ tham gia bầu cử phát huy quyền và nghĩa vụ, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TAGS

[Infographic] - Bỏ phiếu bầu cử như thế nào cho hợp lệ?

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) – Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định về nguyên tắc bỏ phiếu như sau:

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trực tuyến vận động bầu cử

VINH ANH - HÀN GIANG |

(QNO) - Sáng nay 14.5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trực tuyến tại điểm cầu hội trường Tỉnh ủy với các điểm cầu cấp huyện và xã ở 6 địa phương: Duy Xuyên, Quế Sơn, Nông Sơn, Thăng Bình, Hiệp Đức và TP.Hội An. Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường.

Núi Thành chú trọng vận động cử tri đặc thù đi bầu cử

VĂN PHIN |

(QNO) - Huyện Núi Thành có nhiều khu, cụm công nghiệp và các xã vùng biển với đông cử tri đặc thù như công nhân tạm trú và ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ. Để cuộc bầu cử đem lại kết quả tốt, các địa phương thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, vận động để những cử tri này đi bầu cử đông đủ.