Hành trình "chia sẻ yêu thương"

NGHĨA CHÂU |

Vừa qua, CLB Trái tim tình nguyện huyện Tiên Phước kết nối với mạnh thường quân và các bạn trẻ trong và ngoài huyện tổ chức chương trình thiện nguyện về với nóc Tu Gia (thôn 1, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My).

Tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân tại nóc Tu Gia. Ảnh: N.CHÂU
Tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân tại nóc Tu Gia. Ảnh: N.CHÂU

Đoàn gồm 20 thành viên di chuyển bằng xe máy từ Tiên Phước đến xã Trà Tập, sau đó cùng với sự hỗ trợ của người dân và chính quyền địa phương, các thành viên trong đoàn cùng nhau “cõng” những món quà vượt núi giữa cái nắng nóng gay gắt đến với nóc Tu Gia.

Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ dân, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 gói nhu yếu phẩm gia vị; thăm, tặng quà cho 10 gia đình khó khăn (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng); hỗ trợ 1 gia đình khó khăn, có con nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đi tái khám…

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn nấu 1 bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ và người dân nơi đây, phối hợp tổ chức một số hoạt động như đá bóng, cắt tóc, tặng bánh kẹo, dép, mũ, sữa, dụng cụ học tập...

Cũng trong chuyến thiện nguyện vùng cao lần này, CLB Trái tim tình nguyện huyện Tiên Phước đã dành tặng điểm trường Tu Gia hơn 100 quyển truyện tranh từ dự án “Sách - mang tri thức đến trẻ em vùng cao” do CLB phát động; CLB cũng trao tặng điểm trường 1 bức tranh thêu hình Bác Hồ.

Anh Hồ Châu Nghĩa - Chủ nhiệm CLB Trái tim tình nguyện huyện Tiên Phước chia sẻ: “Chuyến thiện nguyện lần này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của những bạn trẻ nhiệt huyết với bà con vùng cao còn nhiều khó khăn tại huyện miền núi Nam Trà My.

Bên cạnh đó, đây còn là dịp để kết nối, giao lưu với những bạn trẻ có trái tim thiện nguyện đến từ nhiều nơi khác nhau như Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Phước, Đăk Nông và các bạn ở các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam”.

Tổng kinh phí chuyến thiện nguyện hơn 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật.