Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa

H.QUÂN - T.VUI |

(QNO) – Với đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình về nguồn kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công do Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức, mỗi di tích nơi hành trình dừng chân là bài học về truyền thống cách mạng và lòng yêu nước sắt son.

Dâng hương tưởng nhớ bác Võ Chí Công. Ảnh: V.Q
Dâng hương tưởng nhớ bác Năm Công. Ảnh: V.Q

Trong không khí trang nghiêm, khói hương phảng phất, các đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình về nguồn tề tựu trước sân Nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, kính cẩn nghiêng mình dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Cố Chủ tịch Nước Võ Chí Công.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Quang Quỳnh nói, tuổi trẻ Quảng Nam không thể quên hình ảnh bác Năm Công với tình yêu nước cao đẹp, bình tĩnh sáng suốt và quyết liệt trong lãnh đạo, vượt qua nhiều tình huống khó khăn và khốc liệt nhất ở chiến trường. Bác Năm Công đã để lại những bài học quý báu về sự động viên kịp thời thế hệ trẻ và sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho mai sau.

Khu nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công là điểm xuất phát cho hành trình về nguồn với chủ đề "Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung". Sau đó, tuổi trẻ Quảng Nam đến Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa (Bắc Trà My) và Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V (Hiệp Đức).

Tại mỗi điểm dừng chân, ngoài dâng hoa, viếng hương, các đoàn viên thanh niên còn có cơ hội tìm hiểu về những dấu ấn của bác Năm Công trong những năm tháng sống và làm việc ở căn cứ.

Mã QR Code giới thiệu địa chỉ đỏ trong toàn tỉnh. Ảnh: V.Q
Mã QR Code giới thiệu địa chỉ đỏ trong toàn tỉnh. Ảnh: V.Q

Đáng chú ý, tại Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa, Tỉnh đoàn đã ra mắt công trình mã QR Code giới thiệu địa chỉ đỏ. Chỉ cần đến di tích, dùng điện thoại thông tin quét mã, mọi người dễ dàng nắm bắt chính xác các dữ liệu, hình ảnh và các tài liệu liên quan đến các khu di tích, địa chỉ đỏ trong toàn tỉnh. Cạnh đó, tổ chức các hoạt động trao quà cho người có công, trồng cây xanh, bàn giao công trình vui chơi cho trẻ em địa phương...

Theo anh Phạm Hoàng Vương - đoàn viên huyện Nam Trà My, hành trình về nguồn giúp thế hệ trẻ hiểu biết hơn về những đóng góp của cố Chủ tịch Nước Võ Chí Công đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Cuộc đời, sự nghiệp của bác Năm Công là tấm gương sáng để thế hệ hôm nay noi theo.

Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh trong di tích. Ảnh: V.Q
Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh trong di tích. Ảnh: V.Q

Anh Lê Quang Quỳnh cho rằng, hành trình là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Qua đó, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thiện bản thân, góp sức xây dựng quê hương.

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, thời gian qua, tuổi trẻ Quảng nam đã thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; triển khai 3 phong trào, 3 chương trình hành động cách mạng của Đoàn đến từng thanh niên, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đặc biệt, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã thu hút gần 25.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.


TAGS

Nam Trà My tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

VĂN THỌ |

(QNO) - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 - 7.8.2022), sáng nay 5.8 tại Khu di tích căn cứ Liên khu ủy và Ban Quân sự khu 5 (xã Trà Mai, Nam Trà My), Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện Nam Trà My long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công.

Tu bổ nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

H.QUÂN |

(QNO) – Những ngày này, Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) đang được khoác lên màu áo mới. Đây là thành quả hàng chục ngày mà đơn vị thi công chạy đua với thời gian, gấp rút tu bổ các hạng mục xuống cấp, đảm bảo hoàn thành trước ngày tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

“Anh luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết”

T.S |

Những câu chuyện do ông Đinh Văn Niệm - nguyên Trợ lý Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công chia sẻ được các cán bộ Trung tâm Quản lý di tích và danh thắng Quảng Nam ghi lại, phần nào làm sáng rõ hơn về nhân cách của một người cả đời tận hiến với nhân dân.

Những bài học về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

LÊ MINH CHIẾN |

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ III (3.1952), đồng chí Võ Chí Công được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng. Từ đây, những hoạt động của đồng chí Võ Chí Công gắn liền với phong trào cách mạng Quảng Nam - Đà Nẵng cho đến cuối cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Võ Chí Công đã có những đóng góp quan trọng trong việc lãnh đạo quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng khắc phục những khó khăn, đặc biệt là công tác chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, với những bài học đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị.

Luôn nặng lòng với quê hương

ĐÔNG KHÔI |

Một trăm tuổi đời, hơn tám mươi năm theo Đảng, đồng chí Võ Chí Công đã phấn đấu trọn đời mình và có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đặc biệt, tâm niệm “…Người chiến sĩ cộng sản phải luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phải có tinh thần cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, phải luôn luôn đặt lợi ích cách mạng lên trên hết, trước hết như Bác Hồ đã dạy. Có như vậy mới được nhân dân tin yêu, kính trọng” của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công vẫn còn nguyên tính thời sự trong bối cảnh toàn Đảng đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.