Huyện đoàn Quế Sơn tổ chức hội trại “Âm vang 50 năm chiến thắng Cấm Dơi”

DUY THÁI |

(QNO) - Ngày 18 và 19.8, Huyện đoàn Quế Sơn tổ chức hội trại kỹ năng thanh niên năm 2022 với chủ đề “Âm vang 50 năm chiến thắng Cấm Dơi”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi (19.8.1972 - 19.8.2022).

Hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia hội trại “Âm vang 50 năm chiến thắng Cấm Dơi”. ảnh DT
Hơn 500 trại sinh tham gia hội trại “Âm vang 50 năm chiến thắng Cấm Dơi”. Ảnh: D.T

Hội trại có 23 tổ chức cơ sở đoàn với hơn 500 trại sinh tham gia. Nhiều nội dung được tổ chức tại hội trại như thiết kế, trưng bày cổng, lều trại; sinh hoạt lửa trại; tuyên truyền ca khúc cách mạng; hành trình trò chơi lớn, thi dân vũ, kéo co... Hội trại nhằm giáo dục, bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy tinh thần xung kích, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

TAGS

Trọn nghĩa tri ân

TÂM ĐAN |

Thực hiện tốt chế độ chính sách, quan tâm chăm lo đời sống cho người có công cách mạng (NCCCM) là nhiệm vụ luôn được cấp ủy, chính quyền và Mặt trận huyện Quế Sơn thực hiện chu đáo.

Sinh khí mới trên vùng đất lửa

NGUYỄN SỰ |

Vùng đất lửa Quế Sơn một thời bị bom đạn cày xới giờ đã ngút ngàn màu xanh cây trái; nhà máy, xí nghiệp cũng rộn ràng bước chân công nhân; diện mạo nông thôn mỗi ngày càng khởi sắc...

Ký ức bi hùng...

THÀNH CÔNG |

Nắng tháng 8 giòn trên những cung đường. Nửa thế kỷ trôi đi, quá nhiều đổi thay trên quê hương Quế Sơn sau những năm tháng miên trường trong đạn bom. Nhưng có những cuộc hội ngộ trong lòng tháng 8, suốt nhiều năm, vẫn rưng rưng xúc cảm. Ngày 19.8 của năm 1972, đúng 50 năm về trước, lá cờ xanh - đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh đồi Cấm Dơi, ghi dấu một chiến thắng oai hùng trong lòng đất lửa…

Chiến thắng Cấm Dơi: Đôi điều ít người nhắc đến

PHAN KHÁNH BÌNH |

Chiến dịch Cấm Dơi (Quế Sơn) diễn ra từ ngày 23.7 và kết thúc vào 19.8.1972 thì chúng tôi được phân công cùng với Đội công tác khu Tây Quế Sơn tấn công vào khu dồn Trung Phước - Nông Sơn của địch để hỗ trợ chiến trường chính. Khi chiến dịch kết thúc, trở về cơ quan và biết được một số mẫu chuyện “vòng ngoài” của chiến thắng Cấm Dơi mà hình như đến bây giờ ít người nhắc đến.