Lãnh đạo huyện Phước Sơn đối thoại với thanh niên về lập nghiệp, khởi nghiệp

T.PHÁI - Q.KỸ |

(QNO) - Chiều 29/5, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn chủ trì hội nghị đối thoại với hơn 50 đoàn viên thanh niên tiêu biểu với chủ đề “Thanh niên Phước Sơn lập nghiệp, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số và trách nhiệm với những vấn đề chung của huyện nhà”.

Quang cảnh diễn đàn đối thoại. Ảnh: P.K
Quang cảnh diễn đàn đối thoại. Ảnh: P.K

Theo ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, công tác đoàn ngày càng phát triển, phát huy được tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, các mô hình kinh tế còn ít, sản phẩm xuất hiện trên sàn thương mại điện tử chưa nhiều. Diễn đàn lần này là cơ hội để thanh niên nêu các khó khăn, vướng mắc và cùng lãnh đạo huyện tìm cách giải quyết.

Tại diễn đàn, thanh niên nêu nhiều ý kiến về các chương trình, chính sách giải quyết việc làm, thu hút thanh niên khởi nghiệp; thủ tục thành lập HTX; định hướng cho giới trẻ trong việc xuất khẩu lao động cũng như trong thực hiện chuyển đổi số, tham gia mạng xã hội an toàn. Thanh niên cũng quan tâm đến vấn nạn tảo hôn đang ngày càng gia tăng ở địa phương.

Nhiều ý kiến cho biết rất mong muốn khởi nghiệp nhưng gặp khó khăn về nguồn vốn, kỹ thuật canh tác cũng như đầu ra cho sản phẩm. Vấn đề này, đại diện các ban ngành cho rằng, thanh niên cần mạnh dạn, chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm, phải thay đổi tư duy sản xuất để tránh bị động, lúng túng trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Ông Lê Quang Trung đề nghị lãnh đạo các xã, ban ngành nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện cũng như nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Thời gian tới cần triển khai các chính sách liên quan đến chuyển đổi số, khởi nghiệp, từ đó xây dựng thế hệ trẻ Phước Sơn năng động, sáng tạo, góp phần vào mục tiêu phát triển chung của huyện.

TAGS