Nhật ký Áo xanh hành động của tuổi trẻ Hiệp Đức

MỸ LINH |

(QNO) - Nhật ký “Áo xanh hành động” ghi lại những việc làm rất thiết thực của tuổi trẻ huyện Hiệp Đức trong những ngày địa phương chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những việc làm cụ thể, những hình ảnh sinh động là minh chứng rõ nét cho sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khó, nguy hiểm của lực lượng Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) huyện Hiệp Đức những ngày qua.

 
Đoàn viên Thanh niên tham gia hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Ảnh: Huyện đoàn Hiệp Đức 

Từ khi Hiệp Đức xuất hiện một số trường hợp dương tính với Covid-19, mỗi ngày trên trang fanpage Tuổi trẻ Hiệp Đức đăng tải rất nhiều việc làm thiết thực của thanh niên, chung tay cùng địa phương trên các mặt trận để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Chia nhau từng phần việc, từ tham gia chốt chặn tại chốt kiểm soát, khu cách ly, phong tỏa đến việc quyên góp rau củ, vận chuyển lương thực thực phẩm, hay tham gia truy vết các F, lấy mẫu xét nghiệm, đến giúp bà con thu hoạch hoa màu trong thời gian đi cách ly tập trung... Nhiều nơi luôn có màu áo xanh tình nguyện quen thuộc của các bạn trẻ Hiệp Đức.

 
Đoàn viên Thanh niên quyên góp, vận chuyển hàng hóa, thực phẩm đến khu vực bị phong tỏa. Ảnh: Huyện đoàn Hiệp Đức  

Tại thị trấn Tân Bình, những ngày này, các bạn Đoàn viên Thanh niên đang tích cực hỗ trợ cùng lực lượng y tế tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các đối tượng. Từ việc hướng dẫn vị trí ngồi, thực hiện giãn cách, nhập dữ liệu thông tin, đo thân nhiệt... đều được các bạn trẻ thực hiện tận tình, trách nhiệm.

Chị Phạm Thanh Hằng - Bí thư Đoàn thị trấn Tân Bình cho biết, từ khi có ca dương tính, đoàn thanh niên thị trấn thực hiện theo sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 địa phương tham gia chốt chặn tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa, khu cách ly, truy vết F1, F2. Cạnh đó, còn tham gia vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến khu cách ly, khu phong tỏa, hỗ trợ các gia đình đang gặp khó khăn trong thời gian địa phương thực hiện Chỉ thị 16.

 
Giúp bà con thu hoạch lúa, rau màu trong thời gian đi cách ly tập trung. Ảnh: Huyện đoàn Hiệp Đức  

Hay tại xã Bình Sơn, đội tình nguyện của khối mặt trận đoàn thể xã được thành lập với 20 thành viên gồm các bác cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ và đoàn viên thanh niên đã giúp bà con thu hoạch hoa màu, giúp đỡ, tặng quà cho những hộ khó khăn... Hai gia đình ông Hồ Chạy và Hồ Được đều đi cách ly tập trung do liên quan đến ca mắc Covid-19, chỉ còn ông Chạy và một cụ ông được ở nhà, trong khi lúa đã đến ngày thu hoạch.

Vậy là ngay trong ngày 31.8, gần 10 sào ruộng lúa của hai gia đình được thu hoạch xong, sau đó phơi khô và đóng bao cất giữ cẩn thận. Ông Chạy rất cảm kích: “Chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của các cháu. Cả nhà 6 người đi cách ly, ruộng lúa chín hết không biết phải làm sao. Rất may mắn có sự giúp đỡ của địa phương và bà con nên ruộng lúa đã được gặt xong, những người đi cách ly cũng an tâm hơn, chấp hành tốt quy định cách ly để sớm được về nhà” - ông Hồ Chạy chia sẻ.

 
Tuổi trẻ Hiệp Đức chung tay cùng địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: Huyện đoàn Hiệp Đức  

Chị Đặng Thị Ngọc Lan - Bí thư Huyện đoàn cho biết, thời gian qua, tuổi trẻ toàn huyện đã thể hiện được tinh thần xung kích, tiên phong chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn được tuổi trẻ Hiệp Đức triển khai như vào tâm dịch TP.Hồ Chí Minh đón bà con về quê, ủng hộ lương thực thực phẩm cho TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các khu cách ly của huyện Thăng Bình, tham gia trực chốt, hỗ trợ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, hỗ trợ tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, hay chuẩn bị các khu cách ly tập trung, mô hình áo xanh ra đồng, shipper áo xanh...

“Mỗi mô hình, hoạt động được triển khai hiệu quả, quyết liệt, được Đoàn viên Thanh niên các xã hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm. Nhiều bạn không ngại vất vả, nguy hiểm, xung phong vào tâm dịch để đón bà con về quê, hay hỗ trợ truy vết, phục vụ các khu cách ly tập trung ... Tuổi trẻ Hiệp Đức sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động xung kích hơn nữa để chung tay cùng địa phương kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Và tất cả những việc làm ấy sẽ được lưu lại tại Nhật ký áo xanh để mỗi ngày tiếp thêm tinh thần cho các bạn Đoàn viên Thanh niên và lan tỏa hình ảnh áo xanh tình nguyện đến cộng đồng” - chị Lan nói.

TAGS

Hiệp Đức hỗ trợ hàng trăm suất quà cho người dân khu vực phong tỏa

TÂM ĐAN |

Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hiệp Đức vừa phối hợp trao tặng 133 suất quà cho các hộ gia đình nằm trong khu vực phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Sông Trà, Quế Thọ và thị trấn Tân Bình với tổng giá trị hơn 42,5 triệu đồng.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Hiệp Đức: Khoanh "vùng xanh", khép "vùng đỏ"

TÂM ĐAN - MAI NHI (thực hiện) |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại huyện Hiệp Đức, với số ca bệnh phát sinh, trong đó có nhiều ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây, PV Báo Quảng Nam có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Như Công - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức về biện pháp cấp bách phòng chống dịch hiện nay.

Hiệp Đức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng

VĂN MINH |

(QNO) - Huyện Hiệp Đức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân.

Khẩn trương truy vết, kiểm soát nguồn lây Covid-19 tại Hiệp Đức

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 21.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với huyện Hiệp Đức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Hiệp Đức phong tỏa 11 hộ dân ở xã Quế Thọ

VĂN MINH |

(QNO) - UBND huyện Hiệp Đức vừa ban hành quyết định phong tỏa một khu vực tại tổ 3, thôn Cẩm Tú của xã Quế Thọ để phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ 12 giờ hôm nay 20.8 đến khi có thông báo mới.