Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo

PHƯỚC HIẾU |

Những ngày qua, hàng chục đoàn viên thanh niên thị trấn Núi Thành tạm gác lại công việc để cùng nhau rửa xe máy gây quỹ mua quà tặng trẻ em nghèo trên địa bàn, với mong muốn giúp các em đón một cái tết vui vẻ, ấm cúng.

Đoàn viên thanh niên cùng rửa xe thiện nguyện. Ảnh: N.Q
Đoàn viên thanh niên cùng rửa xe thiện nguyện. Ảnh: N.Q

Mỗi ngày có khoảng 10 đoàn viên thanh niên cùng tham gia rửa xe máy miễn phí. Việc rửa xe bắt đầu từ 8 - 10 giờ 30 sáng và buổi chiều bắt đầu từ 14 - 17 giờ 30 hàng ngày. Địa điểm rửa ở ngã tư đường Lê Văn Linh - Lê Văn Hiến (thị trấn Núi Thành), nơi có phương tiện tham gia giao thông đông đúc.

Khi người dân đem xe tới, các đoàn viên thanh niên phân công nhau thực hiện từng công đoạn một cách nhiệt tình, tỉ mỉ. Khi rửa xong, xe được bàn giao cho khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào. Khách có nhã ý thì bỏ vào thùng thiện nguyện đặt gần điểm rửa xe miễn phí.

Anh Phạm Tuấn Trung (thị trấn Núi Thành) đem xe máy tới rửa tại đây, chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, bản thân tôi cũng muốn giúp học sinh nghèo và làm một việc gì đó có ích cho xã hội”.

Một đoàn viên tham gia chương trình rửa xe miễn phí, cho biết: “Là thanh niên trực tiếp lao động sản xuất tại địa phương, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng chúng tôi có sức trẻ. Bằng công sức lao động của mình, chúng tôi muốn làm điều gì đó để góp phần làm cho cái tết của những người nghèo thêm ấm áp hơn”.

Anh Đỗ Xuân Triết – Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Núi Thành cho hay, chương trình rửa xe miễn phí diễn ra từ ngày 7 - 20/1 (29 tháng Chạp), đoàn thanh niên sẽ tổng kết số tiền thu được.

“Toàn bộ số tiền thu được chúng tôi dự kiến sẽ mua khoảng 10 suất quà để tặng các em học sinh khó khăn, nếu số tiền ủng hộ khá, sẽ mua thêm nhiều phần quà trao tặng cho trẻ em trên địa bàn” – anh Triết nói.

TAGS