"Thủ lĩnh" thanh niên Tân Khai

TÂM ĐAN - THÀNH NHÂN |

Nhiệt huyết, trách nhiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Lê Văn Lợi - Bí thư Chi đoàn khối phố Tân Khai (phường Điện Dương, Điện Bàn) được nhiều người yêu quý gọi với tên “Lợi đoàn”.

Anh Lê Văn Lợi - Bí thư Chi đoàn khối phố Tân Khai trong vai “Chú Cuội” ở một chương trình đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi khối phố. Ảnh: CTV
Anh Lê Văn Lợi - Bí thư Chi đoàn khối phố Tân Khai trong vai “Chú Cuội” ở một chương trình đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi khối phố. Ảnh: CTV

Anh Lợi năm nay 28 tuổi, có hơn 10 năm gắn bó với công tác đoàn ở địa phương. “Điều mà tôi tâm huyết nhất là không uổng phí những năm tháng tuổi trẻ đã qua khi được sống, được cống hiến hết mình cho cộng đồng và truyền lửa, cổ vũ phong trào đoàn ở địa phương” - anh Lợi chia sẻ.

Hoạt động đoàn của khối phố Tân Khai nhiều năm nay tạo được không ít tiếng vang với những chương trình, hoạt động mới lạ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Trong khi nhiều chi đoàn “trắng” đoàn viên, bỏ dở hoạt động…, thì Chi đoàn Khối phố Tân Khai trở thành điểm sáng về tập hợp, đoàn kết thanh niên.

Cụ thể, từ năm 2016 - 2019, Chi đoàn khối phố Tân Khai đã tổ chức thành công 4 hội trại cấp chi đoàn, thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia. Không chỉ sôi nổi ở “ao làng”, hoạt động đoàn của Chi đoàn khối phố Tân Khai còn lan tỏa về những bản làng khó khăn của huyện miền núi Đông Giang kết nghĩa.

Trong các chương trình luôn có sự đồng hành, hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục đoàn viên thanh niên. Cạnh đó, Chi đoàn khối phố Tân Khai còn tổ chức hàng trăm chương trình lớn nhỏ vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường…

Với “thủ lĩnh” Lê Văn Lợi, ở anh không chỉ có lòng say mê, nhiệt huyết mà còn hội đủ nhiều kỹ năng của người làm công tác đoàn như dẫn chương trình, dạy kỹ năng sinh hoạt đội…

Chính sự hoạt động tích cực của anh Lợi đã dẫn dắt Chi đoàn khối phố Tân Khai luôn giữ ngọn cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiều năm liền. Cá nhân anh cũng nhận được nhiều giấy khen của đoàn các cấp, đặc biệt năm 2019 anh vinh dự được lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn tuyên dương là gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

Anh Nguyễn Ngọc Cảm - Phó Bí thư Đoàn phường Điện Dương cho biết: “Đồng chí Lê Văn Lợi là đảng viên trẻ, một cán bộ đoàn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và sáng tạo, góp phần xây dựng chi đoàn vững mạnh với nhiều hoạt động có chiều sâu, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia”.

TAGS