Tuổi trẻ Thăng Bình ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

THU SƯƠNG |

(QNO) - Sáng 13/11, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Thăng Bình ra quân chiến dịch tình nguyện diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Hai đơn vị tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường ở thị trấn Hà Lam và đến từng khu dân cư phát tờ rơi tuyên truyền người dân diệt lăng quăng, hủy bỏ dụng cụ phế thải chứa nước phòng chống dịch sốt xuất huyết. Các cơ sở đoàn cũng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm... loại trừ các ổ bọ gậy với phương châm “Không có bọ gậy, không có muỗi, không có sốt xuất huyết”.

TAGS

[Podcast] - Quảng Nam "báo động đỏ" về sốt xuất huyết

P.V |

Quảng Nam đang trong những ngày bùng phát dịch sốt xuất huyết ở mức “báo động đỏ” với lưu lượng bệnh tăng đột biến. Lần đầu tiên, các cơ sở y tế trong tỉnh gần như phải gồng mình xoay xở để điều trị...

Sốt xuất huyết: S.O.S!

XUÂN HIỀN |

Lưu lượng bệnh tăng đột biến, đặc biệt là số trẻ em mắc sốt xuất huyết ghi nhận ở mức báo động. Lần đầu tiên, các cơ sở y tế trong tỉnh gần như phải gồng mình xoay xở để điều trị...

Cả nước đã có 112 ca tử vong do sốt xuất huyết

P.V |

(QNO) - Theo tổng hợp báo cáo của các địa phương, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 292.439 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 112 ca tử vong. Như vậy, so với tuần 43, số ca mắc sốt xuất huyết tuần này tăng khoảng hơn 10.000 ca, số tử vong tăng 2 ca, con số này tương đương với tuần trước đó.

Diệt muỗi vằn để chặn sốt xuất huyết

LÊ PHƯỚC LAN NHI |

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh ở nhiều địa phương. Diệt muỗi vằn - mầm gây bệnh sốt xuất huyết là một trong những biện pháp cấp bách cần sự chung tay của cộng đồng nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

"Báo động đỏ" về sốt xuất huyết

XUÂN HIỀN |

Tiếp tục là địa phương có số ca mắc cao nhất miền Trung, Quảng Nam đang trong những ngày bùng phát dịch sốt xuất huyết ở mức “báo động đỏ”.