Tuổi trẻ Thăng Bình sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết

THU SƯƠNG |

(QNO) - Để mọi nhà được có Tết, những ngày này, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Thăng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng các em học sinh, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đội viên chuẩn bị “Túi yêu thương” trao tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn
Đội viên chuẩn bị “Túi yêu thương” trao tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Được phát động từ ngày 10 - 17/2/2023, Tuần lễ “Tết yêu thương” do Hội đồng Đội huyện Thăng Bình phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của 47 liên đội trên toàn huyện.

Những món quà trích từ nguồn nuôi heo đất, được chính tay các em gói ghém cẩn thận và trao tận tay các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Không chỉ là món quà đầu Xuân mà mỗi một “Túi yêu thương” trao đi đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Cùng với đó, từ sự vận động xã hội hóa, trong tuần lễ “Tết yêu thương”, 1.506 “Túi yêu thương” đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn với tổng trị giá  hơn 475 triệu đồng.

Trao tặng “Túi yêu thương” cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng “Túi yêu thương” cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Năm nay, hoạt động chăm lo Tết được các chi đoàn trên địa bàn huyện thực hiện thông qua nhiều mô hình sáng tạo.

Chi đoàn thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam với mô hình “dịch vụ rửa xe thanh niên” gây quỹ hỗ trợ các gia đình thanh niên đặc biệt khó khăn của thôn.

Bạn Hoài Thanh – Bí thư Chi đoàn thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam cho hay, dù mệt nhưng cảm thấy rất vui vì mình cảm giác đã làm được điều gì đó cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, các chi đoàn trường học đã tổ chức bán bao lì xì để gây quỹ thực hiện chương trình Xuân yêu thương trao quà cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đến nay, tại các cơ sở đoàn đã có hơn 2.200 suất quà được trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí hơn 927 triệu đồng. Đặc biệt, năm nay, các cơ sở đoàn đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm để nhận đỡ đầu các em học sinh mồ côi, các em có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Những sự hỗ trợ kịp thời, dịp đầu Xuân đã góp phần động viên các em cũng như các gia đình có hoàn cảnh cơ cực.

Theo anh Đoàn Thiện Ngọc Vũ - Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình, các hoạt động chăm lo Tết năm nay được Huyện đoàn - Hội LHTN và Hội đồng Đội triển khai đồng loạt. Huyện đoàn kêu gọi các đơn vị vận động nguồn xã hội hóa, cùng với đó, tổ chức những hoạt động gây quỹ để chia sẻ cùng bà con nhân dân, thanh thiếu nhi dịp tết đến xuân về.

Riêng với cấp huyện, đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Giang, tặng quà học sinh là con em nguyên cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Định Bắc; thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; thanh niên khuyết tật; trao tặng 105 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo...

Đặc biệt, các cấp bộ đoàn trên toàn huyện chú trọng rà soát và kịp thời giúp đỡ những trường hợp khó khăn đột xuất. “Với mong muốn, mang Tết đến với mọi người, mọi nhà, chúng tôi khuyến khích các cơ sở đoàn tùy theo điều kiện thực tế, tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp; lan tỏa hoạt động đến cấp chi đoàn. Bên cạnh đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; hay các đêm văn nghệ, các giải bóng đá, bóng chuyền gây quỹ Thắp sáng ước mơ được các cơ sở đoàn tổ chức dịp đầu Xuân” - anh Đoàn Thiện Ngọc Vũ cho hay.

Dẫu không nhiều về vật chất, nhưng hàng ngàn món quà được tuổi trẻ Thăng Bình trao đi trong những ngày qua là tấm lòng của những người trẻ với mong ước được đồng hành, sẻ chia cùng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

TAGS