Thực hiện kế hoạch hành động của Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh, trong quý II-2017, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 7.264/18.906 cơ sở kinh doanh trên toàn địa bàn tỉnh.
Qua đó, các đoàn kiểm tra đã tiến hành test nhanh 293 mẫu thực phẩm bao gồm: hàn the trong mẫu chả heo, chả bò đã qua xử lý nhiệt; thuốc trừ sâu trong rau; độ tươi trong thịt, formol trong mẫu mì, bún, mì sợi; độ ôi khét của dầu mỡ... Kết quả, có 25 mẫu không đạt chất lượng về hóa lý. Ngoài ra, các đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lấy 12 mẫu rượu (5 mẫu rượu gạo) và các mẫu ớt bột, nước uống đóng chai, nước mắm... để gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả có 2 mẫu không đạt chuẩn về vi sinh… Qua đợt thanh tra, kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm 72 cơ sở, phạt tổng số tiền gần 60 triệu đồng, tiêu hủy 106 sản phẩm.
NGUYỄN DƯƠNG