Bão Nesat nhấn chìm nhiều ngôi làng tại Philippines

NAM VIỆT |

(QNO) - Cơn bão nhiệt đới có tên quốc tế Nesat đổ bộ vào miền Bắc Philippines ngày 17/10 mang theo mưa vừa đến mưa to, nhấn chìm nhiều ngôi làng và đất nông nghiệp.

Bão Nesat gây mưa mưa lớn và ngập lụt tại nhiều khu vực ở miền Bắc Phlippines. Ảnh: Fijitimes
Bão Nesat gây mưa lớn và ngập lụt tại nhiều khu vực miền Bắc Phlippines. Ảnh: Fijitimes

Cơ quan giám sát thiên tai Philippines cho biết, gần 1.000 người được sơ tán đến vùng đất an toàn hơn trước khi bão ập đến và hiện không có thương vong nào được báo cáo.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cho biết đang xác nhận các báo cáo về hai vụ lở đất ở khu vực Santa Ana, cũng như các tàu đánh cá bị phá hủy.

Một đoạn video được chia sẻ bởi một người dân thị trấn Claveria ở tỉnh Cagayan, cách thủ đô Manila (Philippines) khoảng 600km cho thấy lũ lụt trên diện rộng và một ngôi nhà bị nhấn chìm một phần, cây cối bị gió mạnh thổi bay.

Theo cơ quan thời tiết Philippines, với sức gió 120km mỗi giờ, bão Nesat có thể mạnh thêm khi đang di chuyển về phía Biển Đông.

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. cho biết trên Twitter, sự hỗ trợ của Chính phủ đang được chuyển đến các cộng đồng bị ảnh hưởng.

 Philippines hứng chịu trung bình 20 cơn bão mỗi năm.

TAGS

Bão Nesat tiến nhanh vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm

MINH TẠO |

(QNO) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 13 giờ ngày 16/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 120,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Lu-Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 13, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 15-20km/h.

Tối 16/10 bão Nesat đi vào Biển Đông, giật cấp 12, có khả năng mạnh thêm

MINH TẠO |

(QNO) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nesat sẽ tiến vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6, khả năng mạnh thêm và diễn biến rất phức tạp.

Bão Nesat vào Biển Đông hôm nay, tiếp tục mạnh thêm

P.V |

Dự báo trong hôm nay (16/10), bão NESAT sẽ đi vào Biển Đông, tiếp tục mạnh thêm.