Động đất 6,1 độ Richter tại Afghanistan, ít nhất 280 người thiệt mạng

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Theo hãng tin Reuters, hiện ít nhất 280 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra tại vùng đông nam Afghanistan vào sáng sớm 22.6.

Hiện các đội cứu hộ đã được trực thăng đưa vào những khu vực bị ảnh hưởng để làm công tác cứu nạn.
Nhà cửa đổ nát sau trận động đất tại Afghanistan. Ảnh: Tolonews

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất tại Afghanistan có tâm chấn ở độ sâu 51km.

Một cư dân của thủ đô Kabul (Afghanistan) đăng trên trang web của Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) rằng: "Những cú giật mạnh và kéo dài".

Người đứng đầu Bộ Thiên tai của chính quyền Taliban - ông Mohammad Nassim Haqqani cho biết, thiệt hại về người nặng nề nhất là ở tỉnh Paktika, tiếp sau là tỉnh Khost và tỉnh Nangarhar.

Ông Bilal Karimi - phát ngôn viên của Chính phủ Afghanistan viết trên mạng xã hội Twitter: "Chúng tôi kêu gọi các cơ quan cứu trợ khẩn trương trợ giúp các nạn nhân của trận động đất để ngăn chặn thảm họa nhân đạo".

Afghanistan thường xuyên hứng chịu động đất, đặc biệt là ở dãy núi Hindu Kush, nằm gần điểm giao nhau của mảng kiến ​​tạo Á - Âu và Ấn Độ.

TAGS

Thảm họa động đất tại Haiti

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Tối 14.8 (giờ Việt Nam), tại Haiti xảy ra một trận động đất mạnh 7,2 độ richter khiến ít nhất 300 người thiệt mạng và gần như san phẳng một thị trấn.