Hàn Quốc thu hút lao động nước ngoài lành nghề

KIM OANH |

(QNO) - Hàn Quốc sẽ gia tăng kỷ lục số lượng thị thực (visa) cho lao động nước ngoài có tay nghề trong bối cảnh nước nay thiếu hụt lao động. 

Lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Ảnh: CNA
Lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Ảnh: CNA

Một quan chức của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, mức tăng visa năm nay sẽ là lớn nhất từ trước đến nay, giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động lành nghề trong lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp.

Hôm qua 28/6, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Han Dong-hoon cho biết nước này ban đầu lên kế hoạch giới hạn hạn ngạch visa năm nay ở mức 5.000 nhưng sẽ tăng gấp 15 lần, lên 30 nghìn. 

Với việc những người Hàn Quốc trẻ tuổi miễn cưỡng đảm nhận các công việc lao động chân tay, Hàn Quốc - nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang phải vật lộn để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

Kể từ khi được giới thiệu, hạn ngạch hằng năm cho chương trình visa E-7-4 tăng dần từ 300 vào năm 2017 lên 2.000 vào năm 2022.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, để đáp ứng các yêu cầu từ ngành công nghiệp, các tiêu chí cho các đơn xin visa cũng sẽ được nới lỏng.

TAGS

Truyền thông Hàn Quốc viết về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Yoon Suk-yeol

NAM VIỆT |

(QNO) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Phu nhân Kim Keon-hee từ ngày 22 đến 24/6.

Hàn Quốc sẽ số hóa sách giáo khoa

QUỐC HƯNG |

Hàn Quốc vạch ra kế hoạch số hóa sách giáo khoa, áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lớp học.