Lay động hình ảnh chị gái che chở em trai trong đống đổ nát của động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

P.V |

(QNO) - Bị mắc kẹt cùng em trai trong đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Người chị gái trong không gian rất chật chội vẫn tìm cách che mặt cho em trai cô bé, giúp em tránh bụi đất giữa các mảnh vỡ.

Theo CNN, hai đứa trẻ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của ngôi nhà của gia đình ở Besnaya - Bseineh, một ngôi làng nhỏ ở Haram, miền Syria sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 6/2. 

Bé gái Syria tên là Mariam dùng tay che chở cho em trai khi cả hai bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng hôm 6/2. Ảnh CNN
Bé gái Syria tên là Mariam dùng tay che chở cho em trai khi cả hai bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng hôm 6/2. Ảnh CNN

"Cứu cháu ra khỏi đây, cháu sẽ làm bất cứ điều gì cho chú. Cháu sẽ làm người hầu cho chú” - bé gái Syria thì thầm với những người cứu hộ đang ngồi xổm đào bới gạch đá để cố gắng cứu 2 đứa trẻ.

"Không, cháu không cần làm thế" - một người cứu hộ trả lời. 

Bé gái tên là Mariam. Em nhẹ nhàng vuốt tóc trên đầu em mình khi hai chị nằm đè lên nhau trong đống đổ nát. Mariam có thể di chuyển cánh tay đủ để che mặt cho em trai cô bé, giúp em tránh bụi đất giữa các mảnh vỡ.

Tên của người em là Ilaaf, một cái tên Hồi giáo có nghĩa là bảo vệ. Hai đứa trẻ đã được cứu sống 36 giờ sau khi trận động đất diễn ra.

TAGS

Số người chết do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria tăng lên gần 5.000

Theo TTXVN |

(QNO) - Theo hãng tin Reuters và AFP, tính đến 15 giờ ngày 7/2 (giờ Hà Nội), số người thiệt mạng trong thảm họa động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên gần 5.000 người, trong đó tại Thổ Nhĩ Kỳ 3.381 người và tại Syria hơn 1.600 người. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong gần một thế kỷ ở khu vực này.

Động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 500 người tử vong

NAM VIỆT |

(QNO) - Lực lượng cứu hộ đang chạy đua thời gian tìm kiếm người sống sót trong trận động đất nghiêm trọng tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria khiến hơn 500 người tử vong, tính đến chiều 6/2 (giờ Việt Nam).