Tân Thủ tướng Thái Lan tuyên thệ nhậm chức

NAM VIỆT |

(QNO) - Chiều qua 5/9, tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng 33 thành viên Nội các trong Chính phủ liên minh 11 đảng tuyên thệ nhậm chức.

 
Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin  cùng các thành viên Nội các. Ảnh: Thaipbsworld

Lễ tuyên thệ diễn ra tại cung điện Dusit ở thủ đô Bangkok dưới sự chứng kiến của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida.

Theo tờ The Nation (Thái Lan), tân Thủ tướng Srettha Thavisin nhắc lại rằng chính quyền của ông sẽ đóng vai trò là chính phủ nhân dân, làm việc không mệt mỏi vì lợi ích của nhân dân.

Thủ tướng Srettha Thavisin kêu gọi công chúng hãy tin tưởng vào chính phủ của ông và cho biết chính phủ nhận thức đầy đủ về những vấn đề cấp bách mà người dân phải đối mặt, có thể là kinh tế - xã hội hoặc chia rẽ chính trị và cam kết giải quyết một cách quyết tâm càng nhanh càng tốt.

 
Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin. Ảnh: Thaipbsworld

Trước đó, ông Srettha Thavisin (sinh năm 1963) trở thành tân Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan sau cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội vào ngày 22/8 vừa qua.

TAGS

Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam 2023

NAM VIỆT |

(QNO) - Các doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam sẵn sàng hợp tác, đặt mục tiêu góp phần nâng kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 25 tỷ USD vào năm 2025. 

Phát triển du lịch bền vững ở Thái Lan

NAM VIỆT |

(QNO) - Bãi cát trắng trải dài trên đảo Koh Kradan (Thái Lan) nay không một bóng chân du khách, không có âm thanh phát ra từ tàu thuyền, thay vào đó chỉ có tiếng sóng vỗ nhẹ nhàng, trong trẻo.