Trung Quốc mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Hôm nay 15/3, Trung Quốc mở lại hoàn toàn biên giới cho người nước ngoài bao gồm khách du lịch sau 3 năm đóng cửa vì COVID-19.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Trung Quốc. Ảnh: Gettyimages
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Trung Quốc. Ảnh: Gettyimages

Trung Quốc là một trong những quốc gia mở lại biên giới muộn nhất cho khách du lịch sau 3 năm hạn chế COVID-19.

Như vậy, Trung Quốc chính thức nối lại việc cấp tất cả loại thị thực cho khách du lịch.

Nhập cảnh miễn thị thực cũng trở lại tại các điểm đến như đảo Hải Nam và cho các tàu du lịch vào Thượng Hải vốn không có yêu cầu thị thực như trước đại dịch.

Nếu hành khách được cấp thị thực trước ngày 28/3/2020 và vẫn còn hiệu lực, sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc.

Người nước ngoài đi du lịch Hồng Kông và Macao (Trung Quốc) vào Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc cùng các nhóm du lịch từ các quốc gia thành viên thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến thăm các tỉnh Quế Lâm và Quảng Tây được miễn thị thực.

Tuy nhiên, hành khách nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải làm xét nghiệm COVID-19 48 giờ trước khi khởi hành và cần điền kết quả vào tờ khai y tế hải quan.

Vào tháng 1/2023, Trung Quốc dỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước và bắt đầu cấp thị thực cho cư dân đi du lịch nước ngoài.

Tính đến nay, Trung Quốc cho phép công dân đi du lịch theo đoàn tới 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

TAGS

Du lịch Quảng Nam ít bị tác động bởi dòng khách Trung Quốc

QUỐC TUẤN |

Ít nhiều hụt hẫng trước thông tin Trung Quốc chưa mở cửa cho khách du lịch đến Việt Nam, dù vậy Quảng Nam không bị ảnh hưởng quá lớn bởi đây chưa phải là dòng khách chủ lực của du lịch địa phương.

Tết Nguyên đán thúc đẩy chi tiêu tại Trung Quốc

NAM VIỆT |

(QNO) - Nền kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ phục hồi sau khi Bắc Kinh nới lỏng các hạn chế liên quan đến chính sách không có COVID.

Quảng Nam đón đầu khách du lịch Trung Quốc

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Dù chưa phải là thị trường khách chủ lực nhưng ngành du lịch Quảng Nam có động thái chủ động trước việc Trung Quốc thông báo mở cửa lại du lịch quốc tế sau một thời gian dài "đóng băng".

Đông Nam Á sẵn sàng đón khách du lịch Trung Quốc

NAM VIỆT |

(QNO) - Du lịch Đông Nam Á đón nhận dấu hiệu tích cực khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 kể từ ngày 8/1 vừa qua, nhất là khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần.