Vắc xin Pfizer hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 22.11, hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo vắc xin ngừa Covid-19 do 2 hãng hợp tác sản xuất có hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi, trong giai đoạn 7 ngày đến 4 tháng kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ hai.

 
 Nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em trong lứa tuổi 12 - 17. Ảnh: Internet 

Pfizer/BioNTech cho biết, dữ liệu mới bao gồm 2.228 người tham gia thử nghiệm, giúp hỗ trợ các đăng ký để vắc xin ngừa Covid-19 của họ được phê duyệt đầy đủ ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Các thử nghiệm khẳng định không xảy ra mối lo ngại an toàn sức khỏe nào ở những người có ít nhất 6 tháng theo dõi sau liều tiêm thứ hai. Lợi ích của việc tiêm chủng tiếp tục vượt trội hơn nhiều so với rủi ro.

Pfizer/BioNTech dự kiến xin cấp phép liều vắc xin ngừa Covid-19 tiêm cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên giống với người trưởng thành: 30 microgramm/liều.

Giám đốc điều hành Pfizer - Albert Bourla nói: “Khi cộng đồng y tế toàn cầu nỗ lực để tăng số lượng người được tiêm chủng trên khắp thế giới, những dữ liệu bổ sung này cung cấp thêm niềm tin về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin ở trẻ vị thành niên bởi tỷ lệ Covid-19 tăng cao ở nhóm tuổi như vậy trong khi nguồn vắc xin còn hạn chế”.

Hồi tháng 8.2021, vắc xin ngừa Covid-19 Pfizer được cấp phép đầy đủ đối với việc sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên tại Mỹ.

TAGS

Hiệu quả vắc xin Pfizer và Moderna cho trẻ em

KIM OANH |

(QNO) - Việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ mang lại nhiều lợi ích dù được đánh giá ít có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 nghiêm trọng và tử vong so với người trưởng thành.

Tháng 11 bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em 16 - 17 tuổi

THEO CHINHPHU.VN |

(QNO) - Hôm nay 26.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.