Nhà nước và cử tri

Thể lệ giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND lần thứ 3 - năm 2025

CHÂU NỮ 05/06/2024 08:59

Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) vừa ban hành thể lệ giải lần thứ 3 - năm 2025.

Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, HĐND do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, HĐND TP.Hà Nội tổ chức.

Tác phẩm tham dự giải tập trung phản ánh các nội dung chính: ý nghĩa, kết quả các kỳ họp của Quốc hội, tập trung vào kỳ họp bất thường lần thứ 5, kỳ họp thứ 7 và kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Quá trình, kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội trong hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Ý nghĩa, tầm quan trọng các quyết sách của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, HĐND các cấp, nhất là các quyết sách mới được ban hành; những kết quả nổi bật trong hoạt động giám sát của cơ quan, đại biểu dân cử.

Hoạt động đối ngoại của Quốc hội trong việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước và giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia…

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người có quốc tịch nước ngoài.

Trường hợp nhiều người cùng thực hiện 1 tác phẩm thì giải sẽ trao cho nhóm tác giả (số lượng tác giả của một nhóm tối đa là 7 người; đối với các chương trình lớn của loại hình phát thanh, truyền hình nhóm tác giả có số lượng tối đa 10 người với các chức danh chính như kịch bản, biên tập, đạo diễn, quay phim, dẫn chương trình). Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm.

Các tác phẩm dự Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025 được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt), đã đăng tải, phát sóng trong thời gian từ ngày 6/12/2023 đến hết ngày 20/11/2024 trên các báo, đài, tạp chí được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí.

Loại hình báo chí dự giải bao gồm báo in, tạp chí in, báo điện tử, tạp chí điện tử, báo nói, báo hình. Thể loại báo chí dự giải là các tác phẩm thuộc 3 nhóm thể loại: thông tấn; chính luận và chính luận nghệ thuật; một số thể loại báo chí đa phương tiện và báo chí dữ liệu; bao gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận, chuyên luận, chính luận, phóng sự, phóng sự điều tra, ghi chép, bút ký báo chí, giao lưu, tọa đàm, phim tài liệu, ảnh báo chí, báo chí dữ liệu...

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 22/11/2024 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Văn phòng Quốc hội (Vụ Thông tin): số 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. ĐTCQ: 080.48017; DĐ: 0904223089.

Đối với hồ sơ gửi qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND. Ban tổ chức giải không chịu trách nhiệm nếu tác phẩm tham dự giải bị thất lạc hoặc hư hỏng do lỗi của bưu điện.

Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025 được trao vào tháng 1/2025.

Toàn văn Thể lệ Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025 mời xem tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thể lệ giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND lần thứ 3 - năm 2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO