127 vận động viên tham gia giải leo núi chinh phục rừng đỗ quyên ở Tây Giang

H.TIẾN - H.QUÂN |

(QNO) - UBND huyện Tây Giang vừa phối hợp tổ chức giải leo núi việt dã đỉnh Đỗ Quyên với sự tham gia của 127 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ nhiều tỉnh thành cả nước.

Các VĐV hăng hái vượt đoàn đường núi. Ảnh: T.Q
VĐV vượt nhiều đoạn đường núi để chinh phục rừng đỗ quyên. Ảnh: T.Q

Tham gia giải, các VĐV vượt quãng đường 18km với nhiều chặng xuyên rừng, vượt suối, đồi dốc… Độ cao điểm đích là 2.000m so với mực nước biển. Đáng chú ý, đoạn đường về đích với khung cảnh rêu xanh của rừng đỗ quyên cổ thụ và không khí mát lạnh của mùa đông Tây Giang.

Ở nhóm tuổi 18-40, đối với nam, VĐV Đỗ Trọng Nhơn hoàn thành chặng đua sớm nhất với thời gian 2 giờ 30 phút; đối với nữ, VĐV Nguyễn Thị Hương hoàn thành chặng đua sớm nhất với thời gian 3 giờ 37 phút. Nhóm tuổi 40 trở lên, VĐV Nguyễn Hoàng Tuấn và VĐV Nguyễn Thị Như Nguyện hoàn thành chặng đua sớm nhất.

Theo UBND huyện Tây Giang, toàn bộ doanh thu từ việc bán vé của giải leo núi sẽ được chuyển đến quỹ từ thiện để chăm sóc, nuôi dưỡng 140 trẻ mồ côi tại Tây Giang.

TAGS

Chuyện thú vị quanh hai tấm huy chương vàng

TƯỜNG VY |

Vận động viên (VĐV) Nguyễn Hồng Ninh và Nguyễn Thị Diệp (Võ cổ truyền) là hai trong số những gương mặt mang về huy chương vàng cho thể thao Quảng Nam tại Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ IX năm 2022 vừa qua. Những câu chuyện về họ mang lại nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Dấu ấn của những ngày hội

TƯỜNG VY |

Ngày mai 29/12, UBND tỉnh tổ chức bế mạc Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2022 và trao thưởng cho các địa phương, đơn vị đạt kết quả xuất sắc. Có nhiều ấn tượng lưu dấu sau khi khép lại ngày hội 4 năm diễn ra một lần.

Thể thao Nam Giang khẳng định mình

AN NHI |

Năm 2022 được coi là một năm thành công rực rỡ của thể thao Nam Giang khi xếp trên nhiều địa phương đồng bằng ở bảng xếp hạng tại Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ IX và bước lên ngôi nhất toàn đoàn Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ II.

Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ IX năm 2022: Quảng Nam nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu

TƯỜNG VY |

Đại hội TD-TT toàn quốc lần thứ IX năm 2022 vừa bế mạc sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi. Đoàn vận động viên Quảng Nam dù có bước khởi đầu khó khăn, song cuối cùng cũng đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tại đại hội.

Thể thao Quảng Nam năm 2022: Sôi động các cuộc tranh tài

TƯỜNG VY |

Trái ngược với hình ảnh khá yên ắng trong hai năm 2020 - 2021 vì dịch bệnh COVID-19, năm 2022 thể thao Quảng Nam sôi động trở lại với rất nhiều hoạt động, trong đó đáng chú ý nhất là các giải đấu thuộc Chương trình Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ IX.