GIẢI VIỆT DÃ TRUYỀN THỐNG BÁO QUẢNG NAM MỞ RỘNG LẦN THỨ XXIV NĂM 2020

Đảm bảo an toàn cho vận động viên

XUÂN HIỀN |

Ông Trần Kim Cầu - Trung tâm Đào tạo và thi đấu TDTT Quảng Nam cho biết, giải năm nay thay đổi cung đường chạy, vì vậy lực lượng y tế, trọng tài... cần phải được huấn luyện để thích nghi tốt và xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời việc tổ chức trong bối cảnh phải đảm bảo an toàn với dịch bệnh Covid-19, yêu cầu về công tác phòng chống dịch được đặt ra nghiêm ngặt. Đại diện ban tổ chức (BTC) cho biết, tất cả đoàn vận động viên (VĐV) đều phải khai báo y tế và gửi kết quả về BTC trước ngày khai mạc. Tại nhiều địa điểm trên đường chạy, đều bố trí bàn có nước sát khuẩn tay cũng như lực lượng y tế túc trực để tiến hành đo thân nhiệt cho VĐV khi cần thiết. 

Ban tổ chức giải đặt yêu cầu an toàn cho VĐV là trên hết. Ảnh: X.H
Ban tổ chức giải đặt yêu cầu an toàn cho VĐV là trên hết. Ảnh: X.H

Năm nay, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp tục là đơn vị y tế đồng hành đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho VĐV trên suốt đường đua. Ông Lương Đình Hải - Giám đốc trung tâm cho biết, ngoài việc có 1 xe cứu thương liên tục theo suốt VĐV trên đường chạy, tại điểm xuất phát và vạch đích sẽ bố trí 3 cán bộ y tế cùng băng ca và giường xếp, các dụng cụ sơ cứu thương. “Tôi cũng đã yêu cầu BTC bố trí thêm tại vạch đích một dù che nắng để có thể tổ chức cấp cứu tại chỗ. Trên đường chạy, xe cứu thương sẽ theo suốt các VĐV để lập tức xử lý tình huống xảy ra” - ông Lương Đình Hải nói.  Ngoài ra, nước uống cho VĐV cũng được cung cấp xuyên suốt trên cung đường chạy.

Hiện tại các đoàn đã gần như ổn định lực lượng để chuẩn bị vào cuộc đua. Ông Nguyễn Văn Dung - phụ trách đoàn học sinh của ngành giáo dục chia sẻ: “Tất cả VĐV đều tuân thủ yêu cầu khai báo y tế ngay tại cơ sở, sau đó chúng tôi tổng hợp lại và gửi BTC”. Cùng với việc khai báo y tế, tất cả đoàn tham gia đều phải có giấy khám sức khỏe do địa phương cấp. Bởi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV trên đường đua là điều đầu tiên BTC giải đặt ra, và là một trong những yếu tố quan trọng để có mùa giải thành công.

TAGS

[VIDEO] - Sẵn sàng những bước chạy Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam tuổi 24

ĐOÀN ĐẠO – HỒ QUÂN |

(QNO) - Một ngày trước khi diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIV - năm 2020, không khí tập luyện của các đội tuyển diễn ra khá sôi nổi để duy trì thể lực, giúp các vận động viên có phong độ tốt nhất chuẩn bị bước vào thi đấu.

Tuổi trẻ học đường so tài

AN NHI |

Không chỉ chiếm số lượng đông đảo nhất, các cuộc so tài của lực lượng vận động viên (VĐV) tuổi học trò tại Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam luôn mang lại cho nhiều người, nhất là các nhà tuyển trạch VĐV những cảm xúc đặc biệt.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XXIV năm 2020: Nhiều điểm mới

ANH SẮC |

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XXIV năm 2020 có một số điểm mới so với trước đây, trong đó đáng chú ý là thay đổi đường chạy nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho cuộc đua.

Nỗ lực vì một sân chơi có thương hiệu

TƯỜNG VY |

Đến hẹn lại lên, vào ngày 2.10 tới, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng sẽ được diễn ra tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ). Đây là năm thứ 24 sân chơi có thương hiệu này được mở, tạo ra một ngày hội thể thao sôi nổi.

Báo Quảng Nam điện tử và QRT tường thuật trực tiếp Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XXIV

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIV - năm 2020 tranh cúp Agribank sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 2.10 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ). Giải được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam (QRT) và tường thuật trực tuyến trên Báo Quảng Nam điện tử.