Đội tuyển Triều Tiên thắng dễ Phúc Kiến (Trung Quốc)

TƯỜNG VY |

(QNO) - Ngày thi đấu thứ hai của giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 đã chứng kiến sức mạnh của đội tuyển Triều Tiên.

Pha tấn công uy lực của Triều Tiên. Ảnh: T.
Pha tấn công uy lực của Triều Tiên. Ảnh: T.
 

Gặp đối thủ CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) có chiều cao khá tốt, tuy nhiên, các cô gái Triều Tiên nhập cuộc đầy tự tin. Hầu hết pha tấn công của đội bóng áo đỏ đều dễ dàng đánh bại hàng chắn của đối phương. Thế trận một chiều diễn ra và Triều Tiên nhanh chóng kết thúc séc đầu tiên với tỷ số khó tin 25-11.

Séc thứ 2 và thứ 3 cũng không khác mấy khi các cầu thủ đến từ Trung Quốc thi đấu khá chệch choạc. Họ tấn công kém, khả năng phòng ngự cũng chẳng khá hơn. Dường như đã “giải mã” được sức mạnh của đối phương nên ban huấn luyện đội tuyển Triều Tiên chỉ đạo cho các học trò không tung hết sức. Dù vậy, Triều Tiên vẫn nhàn nhã vượt qua đối thủ với tỷ số 25-16 và 25-14 để giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Như vậy, tất cả 4 đội ở bảng B đã lộ diện qua trận đấu đầu tiên của mình tại giải. Có thể thấy, CLB Nec (Nhật Bản) và đội tuyển Triều Tiên là 2 đội mạnh nhất và là đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng trong.

Các pha tấn công của cô gái Phúc Kiến kém không qua được sự che chắn kín kẽ của đối phương. Ảnh: T.V
Các pha tấn công của cô gái Phúc Kiến kém không qua được sự che chắn kín kẽ của đối phương. Ảnh: T.V
 

Ở trận đấu còn lại trong ngày thứ hai giữa CLB Altay (Kazakhstan) và Đại học Đài Bắc Trung Hoa (bảng A) diễn ra khá hấp dẫn. Séc đầu tiên, các cô gái đến từ Đài Bắc Trung Hoa giành chiến thắng 25-19. Sang séc 2, CLB Altay thi đấu bùng nổ và có thời điểm dẫn trước 6 điểm. Dù vậy, sau đó họ lại đánh mất lợi thế và cuối cùng để đối thủ thắng ngược 25-23.

Quyết tâm của các cô gái đến từ Kazakhstan trong séc 3 giúp họ một lần nữa vượt lên dẫn trước với khoảng cách 5 điểm. Nhưng cũng một lần nữa, kịch bản cũ tái hiện khi họ để đối phương gỡ hòa ở điểm số 22 rồi vượt lên dẫn trước và kết thúc séc đấu với tỷ số 25-22.

Đại học Đài Bắc Trung Hoa (bên phải) có chiến thắng đầu tiên sau 2 trận. Ảnh: T.V
Đại học Đài Bắc Trung Hoa (bên phải) có chiến thắng đầu tiên sau 2 trận. Ảnh: T.V
 

Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng xếp nhất bảng A nếu trong trận đấu sắp tới giành chiến thắng trước CLB Altay. Điều này là hoàn toàn nằm trong tầm tay của Thanh Thúy cùng các đồng đội. Nếu đả bại được Altay, đội tuyển Việt Nam sẽ giành vé đầu tiên vào bán kết.

TAGS