Gần 900 vận động viên tham gia Giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2023

T.VY |

(QNO) - Tối nay 24/7 tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh khai mạc Giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2023. Giải do Cục TD-TT, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT&DL Quảng Nam tổ chức.

Ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: T.V
Ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc. Ảnh: T.V

Tham gia giải lần này có gần 900 VĐV đến từ 34 tỉnh, thành, ngành có phong trào bóng bàn mạnh trong cả nước tranh tài ở 56 bộ huy chương ở các nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ trẻ; đồng đội nam và đồng đội nữ thiếu niên; đồng đội nam và đồng đội nữ nhi đồng; đơn nam và đơn nữ trẻ; đơn nam và đơn nữ thiếu niên; đơn nam và đơn nữ nhi đồng; đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ trẻ.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Thanh Hồng tặng cờ lưu niệm cho các đoàn. Ảnh: X.P
Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Thanh Hồng tặng cờ lưu niệm cho các đoàn. Ảnh: X.P

Đây là giải đấu được tổ chức hằng năm để các em thiếu niên, nhi đồng trên cả nước tập luyện, thi đấu, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe mỗi dịp hè về. Thông qua giải lần này nhằm tạo điều kiện cho các em rèn luyện chuyên môn, nâng cao bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm, phát triển năng khiếu.

Quảng Nam có 2 đoàn tham gia giải. Ảnh: T.V
Quảng Nam có 2 đoàn tham gia giải. Ảnh: T.V

Đặc biệt, đây là đợt tổng kiểm tra trình độ chuyên môn của các VĐV bóng bàn trẻ trên toàn quốc nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung vào các đội tuyển bóng bàn quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng và đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bóng bàn trong toàn dân và nhất là ở các em thanh thiếu niên và nhi đồng.

Các vận đông viên thi đấu sau lễ khai mạc. Ảnh: T.V
Các vận đông viên thi đấu sau lễ khai mạc. Ảnh: T.V

Theo ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng ban tổ chức giải, Quảng Nam đăng cai tổ chức giải đấu này nhằm chuyển tải thông điệp về kích cầu du lịch và đẩy mạnh các hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh với mong muốn tạo sự gắn kết, thi đấu thể thao lành mạnh để thúc đẩy phát triển phong trào TD-TT nói chung và phát triển môn bóng bàn trên địa bàn toàn tỉnh nói riêng.

Giải đấu là sân chơi bổ ích cho các vác vận động viên nhỏ tuổi trên cả nước. Ảnh: T.V
Giải đấu là sân chơi bổ ích cho các vác vận động viên nhỏ tuổi trên cả nước. Ảnh: T.V

Thông qua giải lần này tiếp tục giới thiệu đến các đoàn tham dự giải về truyền thống cách mạng, lịch sử văn hóa, tiềm năng phát triển và những thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương.

TAGS