Ngóng chờ việt dã

ANH SẮC |

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XXV là môn thi đấu cuối cùng của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2022 nên có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi, kết quả thi đấu tại giải sẽ góp phần quyết định đến vị thứ chung cuộc toàn đoàn của các địa phương, ngành ở Đại hội TD-TT 4 năm diễn ra một lần này. Vì vậy, tất cả đều ngóng chờ kết quả sau những bước chạy trong buổi sáng 21/10 để biết mình đứng ở đâu trên bảng tổng sắp vị thứ toàn đoàn đại hội.

Đến thời điểm này qua 16 môn thuộc chương trình đại hội đã tổ chức thi đấu xong, có thể thấy cuộc cạnh tranh giữa các địa phương, đơn vị diễn ra rất quyết liệt. Khoảng cách giữa các đoàn rất mong manh, chỉ cần hơn kém nhau một thứ bậc tại giải việt dã cũng đủ để thay đổi vị thứ chung cuộc toàn đoàn của đại hội.

Điều này khiến cho đoàn VĐV các ngành, địa phương của tỉnh càng quyết tâm, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu “hai trong một”, mang lại tin vui sau thời gian hơn 8 tháng tranh tài với rất nhiều công sức đầu tư.

Ngoại trừ Tam Kỳ đã vững vàng ở ngôi đầu đại hội, các địa phương còn lại đều nằm giữa lằn ranh nên phấn đấu đạt kết quả cao tại giải Việt dã Báo Quảng Nam. Trong đó, có lẽ sự chú ý lớn nhất tại giải đấu lần này đổ dồn về cuộc đua giữa Núi Thành và Điện Bàn, bởi cả hai đều quyết thắng để qua đó giành vị thứ nhì đại hội.

Đang có lợi thế xếp trên nhưng nếu không đạt kết quả tốt ở giải Việt dã Báo Quảng Nam, Núi Thành rất có thể đánh mất vị trí vào tay Điện Bàn. Cạnh đó, Hiệp Đức và Tiên Phước cũng đang so kè nhau quyết liệt và kết quả tại việt dã sẽ quyết định sự thắng - bại chung cuộc đại hội giữa hai địa phương.

TAGS