Tây Giang tổ chức giải Việt dã chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện

Đ.NGUYÊN - THỊ BHỐ |

(QNO) - Sáng nay 4/8, UBND huyện Tây Giang tổ chức giải Việt dã chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập (1963 - 2023) và 20 năm tái huyện (2003 - 2023).

Các vận động viên nữ tham gia chạy nội dung 3.000m. Ảnh: N.B
Vận động viên nữ thi đấu nội dung 3.000m. Ảnh: N.B

Giải do Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển du lịch K’lang Adventure tài trợ, thu hút gần 150 vận động viên nam nữ khối các cơ quan, ban ngành huyện, khối công an, quân sự cùng 10 xã tham gia.

Với nội dung 5.000m nam và 3.000m nữ, vận động viên thi đấu chạy vòng quanh các tuyến đường chính dọc trung tâm hành chính huyện Tây Giang.

Lãnh đạo huyện Tây Giang trao giải cho các vận động viên xuất sắc. Ảnh: N.B
Lãnh đạo huyện Tây Giang trao giải các vận động viên xuất sắc. Ảnh: N.B

Thông qua giải tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để chuẩn bị lực lượng tham gia Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX diễn ra trung tuần tháng 8/2023 tại huyện Phước Sơn.

TAGS

Mở rộng hợp tác, phát triển

NGUYÊN PHƯƠNG HỒ |

Câu chuyện cũ được gợi nhắc, bà Bhling Thị Cơơm (61 tuổi, ở thôn Azứt, xã Bha Lêê, Tây Giang) vỡ òa cảm xúc. Vài năm trước, bà Cơơm là một trong 5 hộ khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai của Tây Giang nhận được món quà hỗ trợ từ đơn vị kết nghĩa huyện Như Xuân (Thanh Hóa), giúp ổn định cuộc sống.

Tây Giang, vượt khó đi lên

NGUYỄN HỮU SÁNG |

“...Người Cơ Tu có tâm hồn trong sáng, sống hiên ngang, bất khuất, yêu cái đẹp, cái tốt, yêu rừng núi quê hương, ghét cái xấu xa, ghét bọn xâm lược, ghét bọn phản bội. Những con người đó, rừng núi đã hun đúc nên, Đảng đã giáo dục, rèn luyện nên, là hiện thân của ý chí, của đường lối, chính sách của Đảng; họ xứng đáng là con cháu Cụ Hồ...” (Cónh Axơơp - Quách Xân: Những sự kiện lịch sử Đảng bộ huyện Hiên 1945 - 1975).

Đường lớn đã mở...

LÊ ĐĂNG GIANG |

Chưa bao giờ người dân “phố núi” - trung tâm hành chính ở Agrồng (xã A Tiêng, Tây Giang) - nhắc nhiều đến cái tên Tơ Viêng như bây giờ. Đường lớn đã mở, những dự án đầu tư, cải tạo hạ tầng chộn rộn khởi động, gọi lại một giấc mơ mà cư dân đã chờ đợi khá lâu: thị trấn.

An cư vùng đất mới

HỒ YÊN NGỌC |

Không còn chen chúc bám víu trên những sườn đồi dốc để rồi nơm nớp lo lắng với sạt lở và khó nghèo, lần lượt từng nhà, từng làng dọn về nơi ở mới, “sắp xếp” lại cuộc sống mới khi đã an cư...