Giải Đua thuyền truyền thống Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam năm 2023:

Thuyền đua nam và nữ Tam Tiến (Núi Thành) giành cúp vô địch

T.VY |

(QNO) - Sáng nay 17/5, tại sông Chợ (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) diễn ra giải Đua thuyền truyền thống Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam lần thứ XXVI năm 2023 cúp Phú Long.

Niềm vui giành cúp vô địch của thuyền nữ Tam Tiến. Ảnh: T.V
Niềm vui giành cúp vô địch của thuyền nữ Tam Tiến. Ảnh: T.V

Ở nội dung truyền thống nữ 6km, có 6 thuyền tranh tài gồm Hiệp Đức, Phước Hòa (Tam Kỳ), Tam Tiến, Tam Hải (Núi Thành), Đại Lộc và Bình Nam (Thăng Bình).

Thuyền nữ xã Tam Tiến (Núi Thành) tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ. Trong tiếng cổ động của hàng nghìn khán giả, ngay khi ở vách xuất phát, các tay chèo Tam Tiến nhanh chóng lao nhanh về phía trước và dễ dàng cán đích đầu tiên.

Thuyền nam Tam Tiến về đích đầu tiên. Ảnh: T.V
Thuyền nam Tam Tiến về đích đầu tiên. Ảnh: T.V

Cũng không có cuộc cạnh tranh nào ở nhóm sau. Thuyền nữ Bình Nam (Thăng Bình) về nhì với khoảng cách khá an toàn so với thuyền về thứ ba là Hiệp Đức. Các vị trí tiếp theo là Tam Hải (Núi Thành), Đại Lộc...

Trong khi đó, nội dung truyền thống nam 7,5km năm nay diễn ra quyết liệt giữa các thuyền đua của huyện Núi Thành, trong đó khá bất ngờ có sự góp mặt của thuyền Hiệp Đức. Trước đó Hiệp Đức cũng đã về nhất ở giải hòa bình.

Tuy nhiên, chung cuộc các tay chèo nam Hiệp Đức chỉ về thứ nhì sau thuyền Tam Tiến (Núi Thành). Thuyền về thứ ba là Tam Hải (Núi Thành).

TAGS

17 thuyền đua tranh tài giải Đua thuyền truyền thống Phát thanh - truyền hình Quảng Nam

T.VY |

(QNO) - Sáng nay 17/5, tại sông Chợ (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) diễn ra giải Đua thuyền truyền thống Phát thanh - truyền hình Quảng Nam lần thứ XXVI năm 2023 cúp Phú Long.