Thiện Nhân Quảng Nam được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19

L.Q 29/10/2021 16:47

(QNO) - Viện Pasteur Nha Trang vừa có quyết định công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hệ thống Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại các địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP.Đà Nẵng đều đã được cấp phép khẳng định các trường hợp dương tính với Covid-19. Ảnh: X.H
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam. Ảnh: X.H

Ngày 28.10, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ông Ngô Đức Hải - Giám đốc Công ty CP Y khoa Thiện Nhân cho biết, đơn vị đã xây dựng phòng xét nghiệm Covid-19 đảm bảo độ chính xác, an toàn trong quá trình tiếp nhận, thao tác xét nghiệm, vận chuyển mẫu, dung dịch…

"Thiện Nhân đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến đã được hiệu chẩn theo quy định như: máy Realtime PCR, hệ thống tủ an toàn sinh học cấp II, nồi hấp tiệt trùng, tủ lạnh âm sâu phục vụ lưu mẫu, tủ thao tác PCR... Đặc biệt có phòng áp lực âm được lắp đặt hệ thống hút và khử trùng tia cực tím với vận tốc 4.500 - 5.500m3/giờ, đảm bảo thông khí an toàn tối đa cho phòng xét nghiệm" - ông Ngô Đức Hải nói.

Qua kiểm tra và kiểm định, Viện Pasteur Nha Trang đã công nhận tất cả tài liệu, quy trình vận hành, quản lý thiết bị, xử lý rác thải ban đầu trong quy trình xử lý chất thải y tế, quy trình xét nghiệm tổng quát hướng dẫn xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đồng thời công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại hai địa phương này trang bị đầy đủ hóa chất, sinh phẩm, vật tư cho xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Đặc biệt, nhân lực xét nghiệm SARS-CoV-2 đáp ứng các yêu cầu theo quy định, được rèn luyện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do Viện Pasteur Nha Trang đào tạo.

Trang thiết bị, máy móc và nhân lực xét nghiệm tại Thiện Nhân được đánh giá cao. Ảnh: X.H
Trang thiết bị, máy móc và nhân lực xét nghiệm tại Thiện Nhân được đánh giá cao. Ảnh: X.H

Ngay trong ngày 28.10, Viện Pasteur Nha Trang ban hành quyết định công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Trong suốt các đợt dịch vừa qua, Thiện Nhân là đơn vị tích cực trong công tác chống dịch tại các tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Hiện nay năng lực xét nghiệm của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân mỗi nơi lên đến 20.000 người/ngày.

Ông Ngô Đức Hải chia sẻ, Thiện Nhân mong muốn đóng góp hơn nữa cho việc chủ động đối phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, phục vụ an toàn sản xuất, đi lại, học tập và làm việc của người dân địa phương trong và ngoài nước.  

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thiện Nhân Quảng Nam được phép xét nghiệm khẳng định Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO