Thiếu nguồn nước phục vụ chữa cháy tại khu công nghiệp

NGUYỄN THANH BÌNH 02/08/2022 09:53

(QNO) - Nguồn nước phục vụ chữa cháy trong các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh hiện nay rất hạn chế.

Báo cáo tại hội nghị về công tác phòng cháy chữa cháy tại các KCN tỉnh vào ngày 1.8, Phòng Thương mại và dịch vụ - Ban Quản lý các khu kinh tế và KCN tỉnh cho biết, công tác phòng cháy chữa cháy trong các KCN có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2021 và 6 tháng đầu năm nay không xảy ra vụ cháy nổ nào trong 9 KCN đang hoạt động. Tuy nhiên, tồn tại là hiện nay nguồn nước phục vụ chữa cháy trong các KCN rất hạn chế.

Hiện tại, chỉ 5/9 KCN có lắp đặt trụ nước phục vụ chữa cháy. Một số KCN đã đưa vào hoạt động nhiều dự án lớn nhưng chưa có hệ thống cấp nước chữa cháy cho toàn khu như: KCN Bắc Chu Lai, quy mô 361ha (Cizidco quản lý); KCN Hậu cần cảng Tam Hiệp, quy mô 417ha (Trung tâm Phát triển hạ tầng thuộc Ban Quản lý các khu kinh tế và KCN tỉnh quản lý); KCN Cảng và hậu cần cảng Chu Lai - Trường Hải, quy mô 173ha (Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển hạ tầng KCN và đô thị Chu Lai - Trường Hải quản lý). Hay công trình nhà trạm bơm, trạm xử lý nước thải KCN Điện Nam - Điện Ngọc đến nay cũng chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Hiện chỉ có KCN Cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải (quy mô 243ha) và KCN Cảng và hậu cần cảng Chu Lai - Trường Hải được trang bị mỗi khu 1 xe chữa cháy, tuy nhiên vẫn chưa đảm bảo theo quy định tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890:2009 (KCN hơn 150ha đến 300ha là 2 xe và hơn 300ha là 3 xe chữa cháy).

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thiếu nguồn nước phục vụ chữa cháy tại khu công nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO