Giải ngân cho vay chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Q.VIỆT |

(QNO) - Để kịp thời chuyển tải nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, hôm nay 29.4, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam đã giải ngân cho vay ưu đãi chương trình giải quyết việc làm tại 3 phường Trường Xuân, An Sơn, An Phú và xã Tam Phú (Tam Kỳ) cho 44 lao động với số tiền 2,2 tỷ đồng.

Ngân hàng CSXH Quảng Nam giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11 ở phường Trường Xuân (Tam Kỳ). Ảnh: Q.VIỆT
Ngân hàng CSXH Quảng Nam giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11 ở phường Trường Xuân (Tam Kỳ). Ảnh: Q.VIỆT

Bà Trần Thị Minh - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH Quảng Nam cho biết, khi được Ngân hàng CSXH Việt Nam thông báo cho phép giải ngân nguồn vốn các chương trình cho vay theo Nghị quyết 11, từ ngày 27.4 đến 29.4, đã chỉ đạo các Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH cấp huyện, thị xã, thành phố tăng thêm 27 phiên giải ngân ngay tại điểm giao dịch xã để chuyển giao nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Cùng với cho vay giải quyết việc làm, ngân hàng chính sách đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân chương trình cho vay nhà ở xã hội cho 29 khách hàng với số tiền 6,5 tỷ đồng. Đồng thời cho vay đối với 11 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua 11 máy tính, thiết bị học tập trực tuyến với số tiền 110 triệu đồng.

ni là giải ngân vốn cho vay giải quyết việc làm ở xã Bình Sơn Hiệp Đức
Giải ngân vốn cho vay giải quyết việc làm ở xã Bình Sơn (Hiệp Đức). Ảnh: Q.VIỆT

Kế hoạch vốn Ngân hàng CSXH Quảng Nam triển khai 3 chương trình cho vay nói trên là 212 tỷ đồng, đã giải ngân hơn 28 tỷ đồng với 400 khách hàng vay vốn.

TAGS