Hội An tổ chức Ngày hội quật cảnh Cẩm Hà lần thứ 6

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 22.1, tại hồ điều tiết khu dân cư Trảng Suối (xã Cẩm Hà, TP.Hội An) diễn ra Ngày hội quật cảnh Cẩm Hà lần thứ 6 năm 2021. 

Người dân địa phương tham quan ngày hội. Ảnh: Q.T
Người dân địa phương tham quan ngày hội. Ảnh: Q.T

Ngày hội trưng bày hàng trăm chậu quật cảnh, mai cảnh được nông dân địa phương chăm sóc công phu với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Bên lề sự kiện còn có chợ phiên với khoảng 20 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, thực phẩm sạch... phục vụ khách tham quan. 

Từ năm nay, Ban tổ chức thống nhất tổ chức ngày hội thường niên vào mùng 10 tháng Chạp để người trồng quật địa phương và du khách có một dấu ấn đáng nhớ mỗi khi tết đến xuân về.

Thi tạo kiểu cho quật tại ngày hội. Ảnh: Q.T
Thi tạo kiểu cho quật tại ngày hội. Ảnh: Q.T

Năm 2020 là năm gặp nhiều bất lợi do mưa lũ, dịch bệnh nên diện tích canh tác quật cảnh ở Cẩm Hà giảm sút đáng kể. Việc cố gắng duy trì ngày hội là nỗ lực của chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho nông dân có thêm một cơ hội quảng bá sản phẩm.

Chương trình kéo dài đến hết chiều 23.1.

TAGS

Quật Cẩm Hà mất mùa, rớt giá

KHÁNH LINH |

Gần nửa diện tích quật cảnh Cẩm Hà, TP.Hội An bị hư hại do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, không chỉ vậy, giá bán quật đến thời điểm hiện tại cũng khá thấp càng khiến nông dân lo lắng. 

Quật cảnh Thanh Hà vào vụ tết

NHƯ TRANG |

(QNO) - Tết Nguyên đán 2021 cận kề, người trồng quật ở phường Thanh Hà (TP.Hội An) đang tất bật cho vụ làm ăn lớn nhất trong năm.