Hơn 28,6 nghìn người dân Quảng Nam, Thừa Thiên Huế hưởng lợi từ dự án Trường Sơn Xanh

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 25.11, tại TP.Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo tổng kết dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tham dự.

Quang cảnh buổi tổng kết. Ảnh: Q.T
Quang cảnh hội thảo tổng kết dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ. Ảnh: Q.T

Trong 4 năm qua, dự án Trường Sơn Xanh đã đầu tư gần 24 triệu USD hỗ trợ 2 tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trong việc bảo vệ đa dạng sinh học có tầm quan trọng toàn cầu của khu vực và hỗ trợ cộng đồng địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số đa dạng hóa, cải thiện sinh kế.

Theo đó, USAID đã hỗ trợ tập huấn cho 15.254 người về cảnh quan bền vững, 9.669 người về quản lý tài nguyên thiên nhiên đối với 512 nghìn héc ta rừng có giá trị đa dạng sinh học cao; góp phần giúp hơn 28,6 nghìn người được hưởng lợi về cải thiện sinh kế thông qua các hoạt động cảnh quan bền vững và các lợi ích kinh tế gia tăng nhờ hoạt động quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Giám đốc USAID Việt Nam - bà Yastishock cho biết: “Thành công của dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và sự phối hợp chặt chẽ từ UBND tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”. Được biết, USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại 2 tỉnh trên trong 5 năm tới thông qua các dự án của USAID vừa được trao thầu.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển dự án tại Quảng Nam.

TAGS