Lái xe, người theo xe phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong 72 giờ

X.H |

(QNO) - Chiều nay 19.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4473 về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đối với lái xe và phương tiện vận chuyển.

Lái xe phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Ảnh: T.C
Lái xe vận chuyển hàng hóa phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Ảnh: T.C

Để bảo đảm an toàn phòng chống bệnh dịch, duy trì sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh yêu cầu đối với lái xe, phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Quảng Ngãi, Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại hạn chế tối đa việc giao nhận hàng hóa cho đến khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị phù hợp với tình hình thực tế; trường hợp cần thiết thì phải thực hiện theo nguyên tắc: lái xe từ Quảng Nam vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến bàn giao tại chốt kiểm tra ranh giới với Quảng Ngãi, Đà Nẵng; lái xe Quảng Ngãi, Đà Nẵng tiếp nhận xe trên và chở về nơi giao nhận hàng.

Khi xe từ Quảng Ngãi, Đà Nẵng quay lại thì lái xe Quảng Nam tiếp nhận và chở về nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh. Các lái xe, người đi theo xe Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (thực hiện theo RT-PCR hoặc test nhanh) được thực hiện trong 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu).

Riêng xe vận chuyển hàng hóa có tính đặc thù, xe đặc chủng, chuyên dụng (container, xăng dầu, gas, bê tông, nhựa đường...) hoặc các mặt hàng phục vụ khám chữa bệnh, lương thực, thực phẩm... được ra vào Quảng Nam với điều kiện lái xe, người phục vụ, nhân viên bốc xếp, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe phải có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu). Đồng thời phải có giấy xác nhận tuyến đường vận chuyển của cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị thi công.

Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ, phòng chống bệnh dịch và chỉ đến vị trí được xác định trong giấy xác nhận. Cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc đơn vị thi công có xác nhận bố trí chỗ ở riêng tại nơi làm việc hoặc cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

TAGS

Thăng Bình tạm dừng các hoạt động không thực sự cần thiết

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

(QNO) - Từ hôm nay 19.7, huyện Thăng Bình triển khai áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cần thiết gồm quán bar, karaoke, mát xa, game, rạp chiếu phim cho đến khi có thông báo mới.

Một doanh nghiệp hỗ trợ suất ăn trưa cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, Công ty TNHH Fashion Garments (Khu công nghiệp Tam Thăng, Tam Kỳ) vừa có thư ngỏ hỗ trợ suất ăn trưa cho người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Tiên Phước: Yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi huyện

D.LỆ - X.HIỀN |

* Áp dụng các Chỉ thị 15, 16 và 19 theo từng khu vực

(QNO) - Trưa nay 19.7, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có thông báo yêu cầu UBND huyện Tiên Phước siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19; trong đó khẩn trương truy vết, chốt chặn tất cả tuyến đường, kể cả quốc lộ 40B, tạm thời không để người dân rời khỏi địa bàn.

Xuất hiện 8 ca nghi dương tính Covid-19, Tiên Phước thực hiện Chỉ thị 16 tại xã Tiên Hà và 3 thôn có liên quan

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 19.7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước tổ chức họp khẩn bàn phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đại Lộc tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch Covid-19

BÍCH LIÊN |

(QNO) - Sáng nay 19.7, UBND huyện Đại Lộc ban hành Quyết định 1003 về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quyết định có hiệu lực từ 0 giờ ngày 20.7.