Nâng cao nghiệp vụ hoạt động tín dụng chính sách

Q.VIỆT |

(QNO) - Ngày 1/11, bà Lê Thị Kim Anh - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam chủ trì hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2023.

Bà Lê Thị Kim Anh - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH Quảng Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh:Q.VIỆT
Bà Lê Thị Kim Anh - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH Quảng Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh:Q.VIỆT

Tham dự hội nghị có các cán bộ hội, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện, các phòng kế hoạch - nghiệp vụ tín dụng, kiểm tra kiểm soát nội bộ, kế toán - ngân quỹ và đại diện các phòng giao dịch ngân hàng CSXH cấp huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi tập huấn, đại biểu được hướng dẫn nội dung liên quan đến các văn bản nghiệp vụ mới như cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù; rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú; những điểm mới về gia hạn nợ trong hệ thống ngân hàng chính sách; sửa đổi, bổ sung một số nội dung cho vay hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề và phát triển sản xuất chuỗi giá trị theo Nghị định số 28 của Chính phủ; cho vay người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Quáng cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2023. Ảnh: Q.VIỆT
Quáng cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2023. Ảnh: Q.VIỆT

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ ngân hàng chính sách, các hội, đoàn thể nhận ủy thác vốn vay ưu đãi nắm được nội dung, nghiệp vụ quản lý vốn vay; nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước tại cơ sở, nhất là đối với những chính sách mới; đồng thời quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn cho vay hiệu quả để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

TAGS

Tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo

VIỆT NGUYỄN |

Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai thời gian qua đã giúp hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, thúc đẩy giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Vốn tín dụng chính sách tại TP.Hội An phát huy hiệu quả

QUỐC HẢI |

Trong 9 tháng qua, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội TP.Hội An đã tăng cường chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát; tham mưu cho thành phố chuyển nguồn vốn ngân sách 7 tỷ đồng sang Ngân hàng Chính sách xã hội từ đầu năm để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.