Nhộn nhịp thị trường quà tặng Valentine

KIỀU LY |

Ngày Lễ tình nhân (14.2) đang đến gần, trên địa bàn TP.Tam Kỳ nhiều mặt hàng quà tặng đã được bày bán nhộn nhịp.

Theo khảo sát tại siêu thị và các cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm trên các tuyến đường chính ở TP.Tam Kỳ như Phan Châu Trinh, Hùng Vương, Trần Cao Vân… những mặt hàng truyền thống như socola, thú nhồi bông, quần áo cặp và các mặt hàng lưu niệm khác dành cho ngày lễ tình nhân đã được bày bán. Các mặt hàng quà tặng năm nay có sự phong phú về mẫu mã, mới về chủng loại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà phần lớn là các bạn trẻ.

Socola, gấu bông và những quà tặng vào dịp lễ tình nhân được bài trí bắt mắt tại cửa hàng Cúc Phong (đường Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ). Ảnh: KIỀU LY
Socola, gấu bông và những quà tặng vào dịp lễ tình nhân được bài trí bắt mắt tại cửa hàng Cúc Phong (đường Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ). Ảnh: KIỀU LY

Với sự đa dạng và trang trí bắt mắt bằng những hộp, hình vẽ trái tim đầy màu sắc cùng với giá cả phải chăng thì socola là mặt hàng đang thu hút sự quan tâm và lựa chọn của nhiều người. Trong đó, tại một số cửa hàng, các loại socola hộp trái tim có xếp chữ bên trong giá từ 200 - 400 nghìn đồng/hộp, socola trà xanh có giá 250 - 300 nghìn đồng/hộp, những hộp socola Pháp loại nhỏ với rất nhiều quả tim socola bên trong có giá 35 - 55 nghìn đồng/hộp, loại thanh socola Bỉ có giá 65 - 85 nghìn đồng/thanh. Tại nhiều cửa hàng khác, khách hàng cũng có thể tìm mua socola có giá phải chăng khoảng từ 80 - 150 nghìn đồng/hộp. Các sản phẩm thú nhồi bông, gối ôm hình trái tim cũng là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, với đủ các mức giá từ vài chục đến hàng trăm, thậm chí cả triệu đồng/sản phẩm. Ngoài ra, còn có nhiều quà tặng thú vị khác như cặp ly bằng sứ, lọ thủy tinh, thiệp giấy, khung ảnh hay các mặt hàng bộ đôi như giỏ quà, móc khóa, quần áo… có giá 30 - 200 nghìn đồng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Hoa tươi cũng là mặt hàng được các chủ cửa hàng chuẩn bị từ rất sớm với số lượng nhiều, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng vào dịp lễ này. Chị Trần Thị Phương (chủ cửa hàng hoa Sương Phương, chợ Tam Kỳ) cho biết: “Chúng tôi đã dự trữ lượng hoa gấp 3 lần bình thường để bán trong ngày 14.2 năm nay. Dù vậy, giá hoa hiện khá cao so với mọi năm. Do thời gian qua, trời lạnh kéo dài, các vườn hoa ở Đà Lạt không nở rộ nên sản lượng thu hoạch bị sụt giảm đáng kể trong khi nhu cầu thị trường dịp lễ tình nhân tăng cao”. Theo đó, giá hoa hồng đỏ được người ưa chuộng nhất có giá 10 - 15 nghìn đồng/cành, cao gấp 3 lần so với bình thường. Riêng các loại hồng màu như trắng, hồng cánh sen, vàng, đỏ cam… chỉ tăng giá nhẹ, dao động quanh mức 5 - 8 nghìn đồng/cành. Mỗi bó hoa hiện có giá khoảng 50 - 300 nghìn đồng/bó, lẵng hoa dao động 200 - 1 triệu đồng/bó tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, ngày lễ năm nay, các loại hoa khô, bông nhỏ như hoa thạch thảo, hoa sao, hoa oải hương… được gói trong giấy báo đơn giản trang trí nhẹ nhàng với giá 50 - 200 nghìn đồng/bó hay hoa sáp, hoa mạ vàng 24k cũng được nhiều người chú ý và lựa chọn.

Ngoài những sản phẩm quà tặng thì siêu thị và các cửa hàng đồ lưu niệm, shop quần áo hay quán ăn, quán cà phê… cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi vào dịp này.

KIỀU LY