Toàn tỉnh còn hơn 5.000ha diện tích lúa chưa thu hoạch trước mưa lũ

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều qua 6.10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh còn hơn 5.000ha lúa nước và lúa rẫy của người dân chưa thu hoạch, nguy cơ hư hại trong đợt áp thấp nhiệt đới và mưa lũ rất cao.

Rất nhiều diện tích lúa của người dân chưa được thu hoạch trước đợt áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Ảnh: Đ.N
Rất nhiều diện tích lúa của người dân chưa được thu hoạch trước đợt áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Ảnh: Đ.N

Theo đó, có 1.413ha diện tích lúa nước chưa được thu hoạch. Ngoài Nông Sơn (11ha), Thăng Bình (8,5ha), diện tích chủ yếu còn lại là ở các địa phương miền núi. Riêng lúa rẫy, diện tích chưa thu hoạch lên đến 3.765ha.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 3.000ha nuôi thủy sản nước ngọt; khoảng 280 lồng/49 bè nuôi cá lồng bè tại các lồng hồ thủy điện và sông lớn. Ngoài ra, khoảng 320ha diện tích nuôi trồng thủy sản nước mặn/lợ; trong đó, 300ha nuôi tôm lót bạt vùng cát và vùng cao triều, cùng 20ha nuôi các loại thủy sản khác như cua, cá dìa...

TAGS

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 6.10, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai do Phó Trưởng ban Chỉ đạo, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh miền Trung để chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh tham dự.

Chủ động trước thiên tai, Quảng Nam mong Trung ương góp thêm nguồn lực

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Tại cuộc họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ do Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức chiều nay 6.10, bên cạnh thông tin các phương án chủ động của địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu mong muốn Trung ương góp thêm nguồn lực giúp Quảng Nam hoàn thiện và phát huy hiệu quả các công trình phòng chống thiên tai.

Tây Giang chủ động ứng phó thiên tai

ĐÌNH HIỆP |

Mùa mưa, Tây Giang thường xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất. Vì vậy, công tác phòng chống thiên tai luôn là mối quan tâm của chính quyền và nhân dân địa phương.