Xây dựng khả năng phục hồi kinh tế đô thị trong và sau dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 12.3, tại TP.Hội An diễn ra hội thảo tầm nhìn các bên liên quan cho dự án “Xây dựng khả năng phục hồi kinh tế đô thị trong và sau dịch Covid-19” do Ủy ban Kinh tế - xã hội châu Á - Thái Bình Dương của Liên hiệp quốc (UNESCAP) tài trợ.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Q.T

Tham gia chương trình có lãnh đạo UBND TP.Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Chương trình nhân cư Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UN - Habitat Việt Nam).

Tại hội thảo, đại diện UNESCAP, UN - Habitat Việt Nam chia sẻ tổng quan về dự án cũng như thông tin về hoạt động, đóng góp tiềm năng của các tổ chức trên tại Việt Nam. Các chuyên gia cũng đưa ra tư vấn tổng quan về các nền tảng trụ cột cần xác định để có thể thúc đẩy kinh tế đô thị Hội An phục hồi bền vững trong, sau đại dịch.

Đại diện chính quyền TP.Hội An, cộng đồng doanh nghiệp địa phương cũng nhận định về những thách thức phải đối mặt do dịch Covid-19 gây ra và biện pháp ứng phó với những thách thức đó. Trong đó, xác định lĩnh vực ưu tiên chính trong kế hoạch phục hồi của dự án.

Đây là chương trình mở đầu để các bên liên quan phối hợp hoạch định kế hoạch kết nối, đồng hành trước khi tổ chức triển khai thực hiện với một chiến lược đầy đủ, bài bản.

Được biết, Hội An là đô thị duy nhất của nước ta và là 1 trong 4 đô thị ở khu vực châu Á được UNESCAP lựa chọn hỗ trợ trong tổng số 15 thành phố trên toàn thế giới tham gia dự án này.  

TAGS