Thuế Quảng Nam

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh

VĂN DŨNG |

Ngày 26.8.2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 80 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Giảm tiền thuê đất cho các trường hợp bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN DŨNG |

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 27 về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25.9.2021.

Đối thoại trực tuyến về chính sách, pháp luật thuế: Chưa thỏa mong đợi của doanh nghiệp

TRỊNH DŨNG |

Có 24 ý kiến được trả lời trong buổi đối thoại, giải đáp vướng mắc về chính sách, pháp luật thuế do Cục Thuế Quảng Nam tổ chức cuối tuần qua. Đây đúng hơn là buổi hỏi đáp trực tuyến và không phải doanh nghiệp nào cũng thỏa mãn với câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Cục Thuế giải đáp trực tuyến vướng mắc chính sách thuế cho doanh nghiệp

T.D |

(QNO) - Trong vòng 3 tiếng đồng hồ, 24 ý kiến, câu hỏi của doanh nghiệp được Cục Thuế Quảng Nam trả lời, hướng dẫn cụ thể tại buổi đối thoại, giải đáp vướng mắc về chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính về thuế bằng hình thức trực tuyến trên website Cục Thuế (quangnam.gdt.gov.vn) vào sáng nay 1.10.

Ngày 1.10, Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp

VĂN DŨNG |

Cục Thuế tỉnh vừa có Công văn số 7247/CTQNA-TTHT gửi các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức buổi đối thoại, giải đáp các vướng mắc về chính sách, pháp luật thủ tục hành chính thuế bằng hình thức trực tuyến.

Núi Thành triển khai nộp thuế điện tử đối với hộ, cá nhân kinh doanh

VĂN PHIN |

(QNO) - UBND huyện Núi Thành vừa triển khai kế hoạch nộp thuế điện tử đối với các hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn.

Chậm thông báo thay đổi thông tin căn cước công dân với cơ quan thuế có bị xử phạt?

VĂN DŨNG |

Trong thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam nhận được nhiều ý kiến của các tổ chức, cá nhân lo ngại về việc: Khi được cấp thẻ căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân nhưng chậm thông báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế thì có bị xử phạt hay không?

Hướng dẫn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ sở thực hiện xã hội hóa

VĂN DŨNG (tổng hợp) |

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 71/2021/TT-BTC (Thông tư 71) hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với cơ sở thực hiện xã hội hóa (XHH) chưa truy thu theo Nghị quyết số 63, ngày 25.8.2014 của Chính phủ. Cục Thuế tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu nội dung Thông tư 71 để các cơ sở thực hiện XHH trên địa bàn tỉnh biết và thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Giải quyết gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất hơn 622 tỷ đồng

VĂN DŨNG |

Cục Thuế tỉnh cho biết, thực hiện Nghị định 52 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất để giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,

Quy định mới về phương tiện được miễn phí sử dụng đường bộ

V.D |

 Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 70 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ (phí sử dụng đường bộ thu qua đầu phương tiện). Trong đó, bổ sung một số trường hợp được miễn phí sử dụng đường bộ từ ngày 1.10.2021. 

Hộ kinh doanh được hỗ trợ 3 triệu đồng do ảnh hưởng dịch Covid-19

VĂN DŨNG |

Theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi hộ.

Tổng cục Thuế siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

H.QUANG |

Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản số 3108 /TCT-TCCB gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quy định mới về mức thu phí an toàn thực phẩm

VĂN DŨNG |

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC (Thông tư 67) quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Bộ Công Thương. Cục Thuế tỉnh Quảng Nam xin giới thiệu một số nội dung mới của Thông tư 67 như sau:

Tăng cường quản lý thuế đối với nguồn thu từ đất đai, kinh doanh bất động sản

VĂN DŨNG |

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký ban hành Công văn số 4681 yêu cầu tăng cường quản lý thuế đối với nguồn thu từ đất đai, các dự án giao đất cho doanh nghiệp để đầu tư phát triển nhà ở, khu đô thị, khu dân cư... trên địa bàn. 

Thu ngân sách nội địa 7 tháng đạt 74% dự toán HĐND tỉnh giao

VĂN DŨNG |

Cục Thuế tỉnh cho biết, trong tháng 7.2021 thu ngân sách ước đạt 1.300 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng năm 2021 tổng thu ngân sách nội địa toàn tỉnh do ngành thuế thực hiện là 11.831 tỷ đồng, đạt gần 74% dự toán HĐND tỉnh giao (chưa tính tiền gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định 52).

Ngày 30.7 là hạn chót nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định 52

VĂN DŨNG |

Dịch Covid-19 đã hoành hành trong 2 năm qua, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống kinh tế - xã hội, nhất là sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; người dân phải gồng mình chống chọi. 

Thông tư 40 quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh, có điểm gì mới?

VĂN DŨNG (tổng hợp) |

Ngày 1.8 tới đây, Thông tư số 40 của Bộ Tài chính hướng dẫn thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chính thức có hiệu lực thi hành. Cục Thuế tỉnh Quảng Nam giới thiệu một số điểm mới của thông tư này như sau:

Cần hiểu đúng về thu thuế dịch vụ gội đầu, cắt tóc...

VĂN DŨNG |

Tổng cục Thuế vừa có văn bản làm rõ vấn đề được đề cập trên các phương tiện thông tin đại chúng về một số nội dung liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành ngày 1.6.2021 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.8.2021 đối với thu thuế dịch vụ gội đầu, cắt tóc và một số dịch vụ khác.

Thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm hơn 10.500 tỷ đồng

VĂN DŨNG |

Cục Thuế tỉnh cho biết, tính lũy kế từ đầu năm đến ngày 30.6.2021 tổng thu nội địa do ngành thuế Quảng Nam thực hiện hơn 10.500 tỷ đồng, đạt 65,6% dự toán, tăng 65% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu tính cả số tiền giãn nộp thuế theo Nghị định 52 thì tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 là 10.793 tỷ đồng, đạt 67% dự toán.

Áp dụng quản lý rủi ro: Giải pháp tối ưu trong quản lý thuế

VĂN DŨNG |

Thông tư 31 được Bộ Tài chính ban hành ngày 17.5.2021, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 2.7 tới đây. Thông tư này quy định về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế thay thế Thông tư 204, ngày 21.12.2015 để đảm bảo cơ sở pháp lý về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế nhằm phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hệ thống thuế, và phù hợp với thông lệ thuế quốc tế.