Nâng cao kỹ năng quản lý, khai thác thương mại điện tử

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 16/11, Sở Công Thương Quảng Nam phối hợp Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (Bộ Công Thương) tập huấn quản lý hoạt động TMĐT cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP, cơ sở công nghiệp nông thôn, startup và sở ngành liên quan.

Đại diện nhiều doanh nghiệp và các Sở, ban, ngành liên quan đã tham dự tâp huấn. Ảnh: K.L
Đại diện nhiều doanh nghiệp và sở ngành liên quan tham dự tâp huấn. Ảnh: K.L

Với chủ đề “Nâng cao năng lực thực thi pháp luật và ứng dụng các giải pháp trong lĩnh vực TMĐT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”, chương trình tập huấn tập trung nội dung về thực trạng TMĐT hiện nay ở Việt Nam và Quảng Nam.

Cụ thể như: công tác quản lý nhà nước về TMĐT; những vi phạm và xử lý vi phạm trong TMĐT; hướng dẫn quy trình thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong TMĐT; phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TMĐT...

Thông qua buổi tập huấn sẽ giúp các chủ doanh nghiệp OCOP nắm rõ hơn các quy định trong hoạt động TMĐT. Ảnh: K.L
Thông qua tập huấn giúp doanh nghiệp OCOP nắm rõ hơn quy định trong hoạt động TMĐT. Ảnh: K.L

Báo cáo viên Cục Thương TMĐT và kinh tế số cũng phổ biến Nghị định số 98 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là xu hướng TMĐT cũng như những ứng dụng công nghệ số trong tương lai…

Qua tập huấn giúp cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp nâng cao nhận thức, kỹ năng quản lý, khai thác TMĐT an toàn, hiệu quả.

TAGS

Gắn kết logistics với thương mại điện tử

VĨNH LỘC |

Được xem là mắt xích không thể tách rời của thương mại điện tử, logistics ngày càng đóng vai trò quan trọng giúp quá trình giao nhận hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, tiện lợi.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt gắn với thương mại điện tử

VĨNH LỘC |

(QNO) - Được xem là xu thế của thời đại, thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng được nhiều người dân Quảng Nam sử dụng trong các hoạt động mua bán, giao dịch, qua đó giúp tạo lập thói quen, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.