Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tiên Phước về thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá

D.LỆ 10/10/2013 09:25

(QNO) - Sáng nay 10.10, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Huyện ủy Tiên Phước về thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX trên địa bàn huyện Tiên Phước trong nửa nhiệm kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Sỹ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đến tháng 8.2013, toàn huyện Tiên Phước có 33 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, 198 chi bộ dưới cơ sở, 1.771 đảng viên. Việc thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá của huyện Tiên Phước đã được tập trung thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua (2010 – 2013). Về xây dựng kết cấu hạ tầng, tổng nguồn vốn đầu tư là 295,030 tỷ đồng, tập trung nhựa hóa và bê tông hóa các tuyến đường hơn 140km, 10 công trình thủy lợi, nâng cấp 149 phòng học, xây dựng mới 1 trạm y tế xã, và các công trình văn hóa, thể thao, hạ tầng các cụm công nghiệp.

Đối với nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực, huyện Tiên Phước tập trung vào công tác phổ cập giáo dục và đa dạng hóa các hình thức đào tạo. Đã có 8/15 xã, thị trấn đạt mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (đạt tỷ lệ 53,3%), tỷ lệ trẻ ra lớp đạt 100%; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở. Chất lượng giáo dục dần được nâng cao, tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng đạt bình quân 50%... Việc đào tạo nghề cho người lao động trong 3 năm được 1.812 người, được giải quyết việc làm tại địa phương và đi xuất khẩu lao động. Nguồn nhân lực trong ngành y tế còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Đội ngũ cán bộ được chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, có 387 cán bộ được bồi dưỡng các lớp chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, 225 cán bộ học lý luận chính trị; đề án 500 được triển khai đã đưa đi đào tạo 9 sinh viên (3 người đã ra trường công tác tại xã). Chất lượng nguồn nhân lực được đánh giá đã được trẻ hóa và chuẩn hóa, trình độ chuyên môn và lý luận chính trị ngày càng được nâng cao.

Về cải thiện môi trường đầu tư, Tiên Phước đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng sạch, thu hút được một số dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp của huyện như Công ty may Tuấn Đạt, nhà máy nguyên liệu giấy Bình An Phú, giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương.

D.LỆ

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tiên Phước về thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO