Cá nuôi ở Sông Tranh 2 chết liên tục do nhiễm vi khuẩn Streptococcus spp

THANH THẮNG |

(QNO) - Liên quan đến việc cá lồng bè trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 chết liên tục, ông Huỳnh Ngọc Thiệu - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My cho biết, Chi cục Chăn nuôi và thú y Quảng Nam đã lấy 2 mẫu cá chết gửi Chi cục Thú y vùng IV (Đà Nẵng) để xét nghiệm. Kết quả cho thấy đều dương tính với vi khuẩn Streptococcus spp.

Người dân nuôi cá lồng bè ở thủy điện Sông Tranh 2 vớt cá chết đi tiêu hủy. Ảnh: THANH THẮNG
Người dân thu gom cá chết ở hồ thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: THANH THẮNG

Các triệu chứng cá nhiễm vi khuẩn Streptococcus spp như hôn mê và mất phương hướng, xuất huyết ở da, bỏ ăn, nhiễm trùng máu. Dịch bệnh thường xảy ra khi cá nuôi tiếp xúc với sự căng thẳng như nhiệt độ nước tăng, lượng ô xy trong nước thấp dưới mức cho phép hoặc cá được nuôi với mật độ cao trong thời gian dài.

Theo ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Chi cục Chăn nuôi và thú y Quảng Nam đã hướng dẫn các hộ nuôi cá lồng bè dùng thuốc kháng sinh trộn vào thức ăn để giảm nguy cơ dịch bệnh cho cá.

Như đã phản ánh, khoảng nửa tháng nay, hơn 10 hộ dân nuôi cá lồng bè trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 lo lắng vì cá chết liên tục không rõ nguyên nhân, gây thiệt hại nặng.

TAGS

Cá lồng bè ở hồ thủy điện Sông Tranh 2 chết liên tục

THANH THẮNG |

(QNO) - Khoảng nửa tháng nay, hơn 10 hộ dân nuôi cá lồng bè trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, Bắc Trà My) lo lắng vì cá chết liên tục.