Ngư dân bắt được cá đuối nặng 80kg ở Cù Lao Chàm

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Ngư dân Phạm Văn Trọng (SN 1973, thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp, Hội An) bắt được con cá đuối nặng 80kg trên vùng biển Cù Lao Chàm.

Ông Trọng bắt được con cá đuối nặng 80kg trên biển Cù Lao Chàm.
Ngư dân Phạm Văn Trọng bắt được con cá đuối nặng 80kg trên vùng biển Cù Lao Chàm. Ảnh: CTV

Ngư dân Phạm Văn Trọng cho biết, trưa 2.7 khi ông đang thu lưới ở khu vực Bãi Hương (Cù Lao Chàm, Hội An) cách bờ hơn 10m thì phát hiện một con cá đuối kích cỡ rất lớn mắc lưới. Sau gần 10 phút vật lộn, ông đưa được con cá đuối lên ghe và chở vào bờ.

Sau khi đưa vào bờ, ông Trọng nhờ thêm 4 ngư dân khiêng cá đuối lên xe lôi và chở về nhà.

“Đưa lên cân thấy cá nặng 80kg, đo chiều dài hơn 2m. Tôi mổ xẻ cá ướp lạnh để sáng 3.7 gửi ra TP.Đà Nẵng bán cho thương lái. Con cá này không phải cá đuối vàng nên giá bán chỉ có 20 nghìn đồng/kg” - ông Trọng kể.

Theo ngư dân địa phương, đây là con cá đuối có kích cỡ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân bắt được trên vùng biển Cù Lao Chàm.

TAGS

Cá chẽm được giá, ngư dân lãi lớn

V.TÂY - H.ĐẠO |

(QNO) - Người nuôi cá lồng bè thôn Tân Phú, xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ) rất phấn khởi vì đang bước vào vụ thu hoạch cá chẽm được giá nhất từ trước đến nay. 

Chuyển biến bến thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm

CÔNG TÚ |

Không chỉ được củng cố, hoạt động kiểm tra, kiểm soát vận tải khách tại bến Cửa Đại - Cù Lao Chàm (thuộc tuyến đường thủy nội địa quốc gia Hội An - Cù Lao Chàm) đã chuyển biến ngày càng tốt hơn, góp phần phục vụ chu đáo nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).