Sản xuất tôm giống bằng đông trùng hạ thảo

MỸ LINH |

(QNO) - Công ty TNHH Đầu tư thủy sản công nghệ cao Nam Mỹ Quảng Nam vừa sản xuất thành công lứa tôm giống nuôi bằng đông trùng hạ thảo.

Thu hoạch đông trùng hạ thảo. Ảnh: Công ty Nam Mỹ cung cấp
Thu hoạch đông trùng hạ thảo (ảnh do Công ty Nam Mỹ cung cấp)

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản công nghệ cao Nam Mỹ Quảng Nam cho biết, tôm giống được nuôi dưỡng bằng đông trùng hạ thảo giúp tăng khả năng hệ miễn dịch, con giống khỏe mạnh; đồng thời tăng khả năng chống chịu với những yếu tố biến động khắc nghiệt của môi trường. Đặc biệt, giai đoạn ấu trùng hấp thụ đông trùng hạ thảo một cách mạnh mẽ, post cứng cáp, tỷ lệ sống vượt bật, tăng năng suất ao nuôi.

Tôm giống được nuôi bằng đông trùng hạ thảo. Ảnh: Công ty Nam Mỹ cung cấp
Tôm giống được nuôi bằng đông trùng hạ thảo (ảnh do Công ty Nam Mỹ cung cấp).

Sau 20 ngày nuôi tôm bố mẹ bằng đông trùng hạ thảo, sẽ cho sinh sản và tiếp tục nuôi dưỡng tôm giống bằng đông trùng hạ thảo 15 ngày đến khi xuất sang ao nuôi. Tôm giống đông trùng hạ thảo xuất bán lần này được cung cấp cho khách hàng nuôi theo hướng công nghệ cao ở một số tỉnh thành.

Kiểm tra chất lượng on tôm giống ở các giai đoạn. Ảnh: M.L
Kiểm tra chất lượng con tôm giống ở các giai đoạn. Ảnh: M.L.

Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của Khu phức hợp sản xuất Công nghệ cao Nam Mỹ Quảng Nam khi cấy tạo thành công đông trùng hạ thảo Militaris. Sản phẩm đã có giấy chứng nhận, công bố theo quy định của Bộ Y tế. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng thành công chuỗi gen đông trùng hạ thảo Tây Tạng để nhân giống và nuôi trồng.

TAGS

Doanh nghiệp đầu tiên sản xuất tôm giống trên đất Quảng Nam

MỸ LINH - HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Những con tôm giống (tôm thẻ chân trắng) đầu tiên được Công ty TNHH Đầu tư thủy sản công nghệ cao Nam Mỹ (Khu sản xuất, kiểm định giống thủy sản Quảng Nam, xã Bình Nam, Thăng Bình) sản xuất, cung cấp cho người nuôi tôm Quảng Nam trong năm 2021 là một bước ngoặc lớn đối với ngành thủy sản tỉnh nhà. Từ nay, người nuôi tôm đã có nguồn tôm giống chất lượng, uy tín, giá cả ưu đãi… là tiền đề cho những vụ tôm thắng lợi.