Công an Duy Xuyên tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) - Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Mai Văn Cường (SN 1998, trú thôn An Lạc, Duy Thành, Duy Xuyên) và Nguyễn Văn Trường (SN 2003, trú khối phố Phước Mỹ, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên) thực hiện.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, quá trình điều tra xác định trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2022, Mai Văn Cường và Nguyễn Văn Trường thực hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Phương thức cụ thể như sau: Nguyễn Văn Trường và Mai Văn Cường tạo ra các bài viết có nội dung cho vay online với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày nhằm thu hút người có nhu cầu vay, rồi chạy quảng cáo các bài viết này lên mạng xã hội Facebook.

Đối tượng tạo ra tài khoản Zalo tên “Hà Minh Được” đóng vai là nhân viên tín dụng để lừa đảo. Khi có người nhắn tin đến tài khoản Zalo này để vay tiền thì Cường, Trường sẽ liên lạc, dụ dỗ người vay tin là đang vay tiền online thật và yêu cầu họ đóng các loại tiền phí như phí mua hồ sơ, phí kích hoạt khoản vay, phí bảo hiểm khoản vay, phí mua mã giải ngân...

Sau đó, Nguyễn Văn Trường dùng tài khoản Zalo “Nguyễn Công Đăng” đóng vai nhân viên bộ phận giải ngân yêu cầu người vay chuyển các khoản tiền phí vào tài khoản ngân hàng Vietcombank tên “PHAM THANH HOP”, số tài khoản: 102.9955.236. Sau khi chiếm đoạt được tiền từ bị hại thì Trường, Cường sẽ chặn liên lạc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Duyên thông báo ai là bị hại trong vụ án trên thì liên hệ điều tra viên Lưu Quang - cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên (điện thoại 0905.552408) hoặc trực ban Công an huyện Duy Xuỵên (điện thoại 02353.877611) để được hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết.

Sau thời hạn 45 ngày kể từ ngày 25/5/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên không tiếp nhận giải quyết để kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

TAGS

Tìm bị hại liên quan vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Duy Xuyên

AN BÌNH |

(QNO) - Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Hứa Văn Tịnh (SN 1997) và Nguyễn Hiếu (SN 1989, cùng thôn Hà Nhuận, xã Duy Phước, Duy Xuyên) thực hiện.

Tìm bị hại liên quan đến vụ án nữ kế toán lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Thăng Bình

AN BÌNH |

(QNO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thông báo tìm người bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trần Thị Hồng - nhân viên kế toán công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình thực hiện.

Nhân viên ngân hàng ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển tiền

VIỆT QUANG |

Ngày 17/5, cán bộ Agribank chi nhánh huyện Phước Sơn đã nhanh trí giúp người dân ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển 200 triệu đồng.

Cảnh báo nhiều hình thức lừa đảo liên quan thực hiện chính sách BHXH

N.LINH |

BHXH Việt Nam đã liên tục phát đi những cảnh báo lừa đảo liên quan đến việc thực hiện chính sách BHXH trên internet.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn mạo danh ngân hàng lừa đảo với chiêu "lãi suất thấp"

P.V |

(QNO) - Bộ Công an ngày 28/4 đưa ra cảnh báo thủ đoạn lừa đảo với chiêu mạo danh ngân hàng, các tổ chức tín dụng cho vay trực tuyến với lãi suất rất thấp.

[Infographic] - Nhận diện những hành vi lừa đảo phổ biến trên mạng

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Liên tục gần đây các đối tượng xấu lợi dụng sự bùng nổ về CNTT và những tiện ích công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao.