Công an Duy Xuyên tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) - Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Văn Mạnh (SN 1999, thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) thực hiện vào tháng 10.2021.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, Nguyễn Văn Mạnh sử dụng nhiều tài khoản facebook để nhắn tin làm quen với nhiều cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, giới thiệu các gói dịch vụ marketing facebook với mục đích chiếm đoạt tiền và tài khoản facebook của người khác.

Mạnh chủ động sử dụng các dịch vụ của website tanglike.org để tăng like, follow (tăng lượt thích, lượt theo dõi) miễn phí cho các bài viết trên tài khoản facebook của bị hại nhằm lấy lòng tin. Sau vài ngày bị Mạnh tác động, bị hại tin tưởng đồng ý mua các gói dịch vụ facebook của Mạnh.

Khi thực hiện, Mạnh yêu cầu bị hại chụp ảnh giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, giấy phép kinh doanh cùng tên đăng nhập, mật khẩu của tài khoản facebook...) nhắn tin và chuyển khoản tiền cho Mạnh để mua các gói dịch vụ như tăng like, follow, lên tích xanh... Khi nhận được tiền từ bị hại thì Mạnh chiếm đoạt và tiến hành chặn, cắt đứt liên lạc.

Những tài khoản ngân hàng và số điện thoại Mạnh sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo gồm: số tài khoản 0388959511 (Techcombank); 2 số tài khoản 222299639999, 0783414444 (MB Bank); các số điện thoại 0333.337437, 0783.414444, 0388.959511, 0706.217217.

Công an huyện Duy Xuyên đề nghị ai là bị hại trong vụ án trên liên hệ đồng chí Nguyễn Viết Cường - cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Duy Xuyên (điện thoại 0348.153914) để được hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết.

Trong thời hạn 30 ngày nếu không có ai đến báo cáo vụ việc thì Công an huyện Duy Xuyên kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

TAGS

Áp dụng ngay 3 nguyên tắc vàng để không bị lừa đảo trực tuyến

An Trương |

(QNO) - Website Dauhieuluadao.com là dự án hợp tác giữa Google và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm nâng cao nhận thức về lừa đảo trực tuyến.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tinh vi

THÀNH CÔNG |

Lừa đảo khách hàng để chiếm quyền sử dụng sim điện thoại, hoặc sử dụng hình ảnh, thông tin từ giấy tờ tùy thân được chia sẻ trên mạng..., tội phạm sử dụng không gian mạng dễ dàng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) - Hiện nay, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn biến phức tạp. Công an Quảng Nam đề nghị cán bộ, công nhân viên và người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn phạm tội.

Xóa ngay những ứng dụng lừa đảo này nếu không muốn mất sạch tiền

P.V |

(QNO) - Các chuyên gia an ninh mạng tại Doctor Web vừa phát hiện hàng loạt ứng dụng Android chứa mã độc, có khả năng đánh cắp tiền của người dùng.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

AN BÌNH |

(QNO) - Thời gian gần đây liên tiếp phát hiện các phương thức, thủ đoạn sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. UBND tỉnh vừa có thông báo các phương thức, thủ đoạn này để người dân nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo lừa đảo tuyển cộng tác viên bán hàng online

HÀ AN |

Lợi dụng tình trạng nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính, lại không có việc làm, các đối tượng đã giả mạo là nhân viên của các sàn thương mại điện tử như Sendo Shopee, Lazada, Tiki… đăng tin tuyển cộng tác viên (CTV) bán hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

XUÂN MAI |

Mới đây, Công an huyện Duy Xuyên bắt giữ Nguyễn Văn Mạnh (SN1999, thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. 

Cảnh báo lừa đảo mua bán xe máy

XUÂN MAI |

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều lời rao bán các loại xe máy nhập giá rẻ, thậm chí chỉ bằng 3/10 so với các loại xe tương đương trên thị trường. Nếu trước đây, các đối tượng rao bán xe nhập lậu không giấy tờ thì hiện các đối tượng bảo đảm xe có đầy đủ giấy tờ nhằm tạo lòng tin cho người mua, nhưng thực tế là giấy tờ giả được photoshop tinh vi.