Công an Duy Xuyên tìm người bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Trường Vũ (SN 2005, trú xã Duy Trung, Duy Xuyên) thực hiện từ tháng 7.2021.

Công an huyện Duy Xuyên cho biết, để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Trường Vũ dùng tài khoản facebook “Nguyễn Thị Thu Thảo” vào các hội nhóm trên mạng xã hội facebook như “chuyên sỉ áo kiểu 35k” đăng các bài đăng có nội dung: “Tặng Iphone miễn phí cho tất cả các bạn có tháng sinh 1-2-3-4-5-6-7-8-10-11-12 uy tín, chất lượng 100%. Không tin cứ ib thử”, kèm theo hình ảnh điện thoại Iphone do Vũ tải từ mạng internet.

Sau khi có người nhắn tin đến tài khoản facebook tên “Nguyễn Thị Thu Thảo”, Vũ sẽ giả danh nhân viên của cửa hàng có chương trình trúng thưởng đưa ra các thông tin lừa đảo, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân và thanh toán các khoản phí đề nhận thưởng bằng hình thức gửi mã thẻ cào, mã seri thẻ cào điện thoại có mệnh giá tương ứng.

Ngoài ra, Vũ sử dụng số điện thoại 0961.262037 đóng giả nhân viên giao hàng gọi đến số điện thoại do người bị hại cung cấp để tạo thêm sự tin tưởng và tiếp tục chiếm đoạt thêm tài sản. Sau khi chiếm đoạt được tài sản, đối tượng cắt liên lạc với bị hại.

Công an huyện Duy Xuyên đề nghị ai là người bị hại trong vụ án trên, liên hệ Công an huyện Duy Xuyên (địa chỉ 747 Hùng Vương, thôn Trung Đông, xã Duy Trung, Duy Xuyên, điện thoại 0235.3877611) hoặc liên hệ đồng chí Đào Duy Sơn - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an huyện Duy Xuyên (điện thoại 0932.657774) để được hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết.

Trong thời hạn 45 ngày nếu không có người liên hệ, Công an Duy Xuyên kết thúc vụ án theo quy định của pháp luật.

TAGS

Công an Duy Xuyên tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) - Công an huyện Duy Xuyên thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Văn Mạnh (SN 1999, thôn Sơn Viên, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) thực hiện vào tháng 10.2021.

Áp dụng ngay 3 nguyên tắc vàng để không bị lừa đảo trực tuyến

An Trương |

(QNO) - Website Dauhieuluadao.com là dự án hợp tác giữa Google và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm nâng cao nhận thức về lừa đảo trực tuyến.

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tinh vi

THÀNH CÔNG |

Lừa đảo khách hàng để chiếm quyền sử dụng sim điện thoại, hoặc sử dụng hình ảnh, thông tin từ giấy tờ tùy thân được chia sẻ trên mạng..., tội phạm sử dụng không gian mạng dễ dàng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

AN BÌNH |

(QNO) - Hiện nay, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang diễn biến phức tạp. Công an Quảng Nam đề nghị cán bộ, công nhân viên và người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn phạm tội.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

AN BÌNH |

(QNO) - Thời gian gần đây liên tiếp phát hiện các phương thức, thủ đoạn sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. UBND tỉnh vừa có thông báo các phương thức, thủ đoạn này để người dân nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo lừa đảo tuyển cộng tác viên bán hàng online

HÀ AN |

Lợi dụng tình trạng nhiều người đang gặp khó khăn về tài chính, lại không có việc làm, các đối tượng đã giả mạo là nhân viên của các sàn thương mại điện tử như Sendo Shopee, Lazada, Tiki… đăng tin tuyển cộng tác viên (CTV) bán hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…