Công an Tam Kỳ bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng đến 730%/năm

XUÂN MAI |

(QNO) - Sáng 12/4, đại diện lãnh đạo Công an TP.Tam Kỳ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố vừa bắt 2 đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1989) và Đoàn Văn Hợp (SN 1990, cùng thường trú tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch nhân sự.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh
Hai đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (trái) và Đoàn Văn Hợp. Ảnh: XUÂN MAI

Theo điều tra của cơ quan công an, 2 đối tượng Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn Văn Hợp từ Thanh Hóa vào địa bàn Quảng Nam thuê trọ để thực hiện hoạt động cho vay lãi nặng, thu góp theo ngày với lãi suất từ 360% đến 730%/năm.

Các đối tượng sử dụng Facebook đăng tải quảng cáo với nội dung “Vay vốn nhanh góp theo ngày tại Tam Kỳ - Quảng Nam - 0972.587.515”. Qua điều tra đã có nhiều người dân trên địa bàn Tam Kỳ, Hội An, Núi Thành, Thăng Bình, Điện Bàn và nhiều địa phương khác đã vay tiền của 2 đối tượng này. Khi đến hẹn mà người dân không có tiền trả thì bị các đối tượng liên tục gây áp lực đòi nợ.

Từ tháng 2/2023 đến nay có khoảng 60 lượt người vay với số tiền hơn 700 triệu đồng. Các đối tượng thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp phòng trọ của Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn Văn Hợp tại phường Điện Dương (Điện Bàn), công an thu giữ 5 cuốn sổ theo dõi tính tiền vay, 18 giấy mượn tiền của bị hại cùng các giấy tờ liên quan đến người vay, 1 xe ô tô...

Công an TP.Tam Kỳ đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng và tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

TAGS