Công an Tam Kỳ bắt thêm 3 đối tượng cho vay nặng lãi

THÀNH CÔNG - QUỐC HUY |

(QNO) - Ngày 30.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ cho hay đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng.

Các đối tượng Hoàng, Lân, Nam (thứ tự từ trái sang phải) bị tạm giữ.
Các đối tượng Hoàng, Lân, Nam (thứ tự từ trái sang phải) bị tạm giữ.

Ba đối tượng này gồm Mai Kỳ Lân (SN 1990, trú Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Trọng Hoàng (cùng SN 1995, trú phường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vì có hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, từ tháng 6 năm 2021, Lân, Nam và Hoàng đến lưu trú tại TP.Tam Kỳ và tổ chức hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức rải tờ rơi với nội dung cho vay tiền cùng số điện thoại đính kèm, sau đó người dân có nhu cầu vay tiền sẽ được các đối tượng cho vay ràng buộc về lãi suất từ 300% đến 600% theo ngày.

Nhóm đối tượng này đã cho 25 người dân trên địa bàn TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành cần vay nóng đã liên lạc với các đối tượng để vay tiền với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng, từ đó người vay tiền không có khả năng chi trả theo lãi ròng của các đối tượng đưa ra.

Được biết, Lân là đối tượng đã có tiền án tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy; Hoàng có tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích. Hiện Công an TP.Tam Kỳ đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

TAGS

Tạm giữ 3 nghi can từ Hà Nội vào Quảng Nam hoạt động cho vay nặng lãi

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN |

(QNO) - Hôm nay 29.9, Công an tỉnh cho biết đang tạm giữ 3 nghi can từ Hà Nội vào Quảng Nam hoạt động cho vay nặng lãi trên không gian mạng.

Tạm giữ hình sự 6 đối tượng cho vay nặng lãi

XUÂN MAI - MINH TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 27.9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh cho biết vừa phối hợp Công an TP.Tam Kỳ tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra hoạt động cho vay nặng lãi.

Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng, thu lợi hàng tỷ đồng

THÀNH CÔNG - MINH TUẤN |

(QNO) - Thêm một đường dây tín dụng đen do một số đối tượng hình sự trú các tỉnh thành phía Bắc điều hành bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh triệt phá, với số tiền thu lợi bất chính lên đến hàng tỷ đồng.